Bật mí list địa chỉ bán mì gà tần ngọt thơm trong thời tiết Hà Nội mát mẻ

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/10/2018-10:14:46

Những ngày trời Hà Nội mùa thu mát mẻ, thỉnh thoảng mưa lây phây thì được lang thang trong góc quán nhỏ để thưởng thức 1 bát mì gà tần nóng hổi là điều tuyệt nhất.

Mì gà tần Bà Dậu

Quán gà tần Bà Dậu nằm ở một góc nhỏ xíu ở trên đường Tôn Đức Thắng, nếu muốn ngồi ăn thì phải đi lui vào căn nhà nhỏ ngay trong ngõ hẹp. Ấy vậy mà cũng nức tiếng xứ Hà thành được hơn 20 năm rồi. Gà tần bỏ trong lon, mềm thơm mà không bị bã, bở, chấm với bột canh vắt thêm chút quất chua là "hết sảy".

Nếu bạn gọi đùi gà tần riêng thì phần lá ngải cứu sẽ được lèn chặt ở bên dưới, thoạt nhìn sẽ hơi… hoảng hốt vì không thấy rau đâu cả. Chính bởi vậy nên lá ngải cứu không quá nhũn, vẫn còn màu xanh và vị đăng đắng đặc trưng. Nước hầm không ngọt từ đường như nhiều nơi mà vừa vặn, đậm đà.

Mì gà tần Hàng Rươi

Điểm khác biệt của quán gà tần Hàng Rươi là phần nước hầm  luôn được ninh từ chân gà và gà nên ngọt nhẹ, không nồng vị đường hay mì chính, 1 số bạn thích đậm đà có lẽ sẽ cảm thấy hơi nhạt.

Những con gà tần được hầm khéo, miếng nào miếng nấy trông "gọn gàng", không bị nát nhưng ăn thì mềm tơi. Thêm chút lá ngải, giá đỗ cùng vắt mì thì đầy ngập mặt bát. Ngoài mì nước thông thường thì các bạn còn có thể chọn mì hay miến trộn thịt gà tần, ăn hay ho và lạ miệng hơn.

Mì gà tần Hàng Cót

Được đánh giá là 1 trong những nơi có món mì gà tần "tuyệt đỉnh" nhất nơi phố cổ, quán gà tần Hàng Cót vẫn luôn là địa chỉ yêu thích của nhiều thực khách thủ đô. Gà non sau khi được lựa chọn kỹ, nhồi ngải cứu vào lòng và ninh thật mềm trong lon nhôm, với thoang thoảng vị thơm cùng vị đắng kích thích.

Mì gà tần Cây Si

Đường Tống Duy Tân có rất nhiều hàng mì gà tần, tuy nhiên có lẽ gà tần Cây Si là nơi được rất nhiều người biết đến nhất. Ai tới quán cũng thường gọi combo "thần thánh" gồm gà tần, mì và bánh mì nướng mật ong cho đủ no bụng.

Mì gà tần An Dương

Đã quen với ác suất mì gà tần có giá từ 40k – 50k trở lên, có lẽ bạn sẽ bất ngờ bởi mức giá cực dễ chịu của gà tần An Dương. 1 tô mì gà tần chỉ có giá 25k mà đầy đặn với chiếc đùi gà hầm chiếm hơn nửa mặt bát, thật nhiều ngải cứu cực mềm và mì sợi dai dai.

Bài viết liên quan

ăn gì