Hà Nội lại chuyển lạnh rồi, không đi ăn 4 loại bánh nhân thịt băm này là tội lỗi lắm!

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/10/2018-17:19:50

Đậm đà lại vô cùng ngậy béo, 4 loại bánh nhân thịt băm này sẽ giúp xứ Hà thành "tút" lại vẻ dễ thương trong những ngày mưa lạnh ẩm ướt.

Bánh bèo

Khác với bánh bèo  thường được tìm thấy trong nhà hàng bán món Huế, hay miền Tây, ở Hà Nội, bạn  có thể tìm thấy loại bánh bèo Hải Phòng  ăn cùng thịt băm. Một suất gồm những lát bánh mỏng gói trọn thịt băm nhuyễn cùng mộc nhĩ . Khi ăn, người ta sẽ gắp miếng bánh chấm vào thứ nước chấm riêng rồi từ từ nhâm nhi thưởng thức.

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng là 1 thức quà chiều quen thuộc với người miền Bắc, nhất là vào ngày trời mưa lạnh rả rích. Những bát bánh đúc nóng đủ hương vị thông thường phải có là bánh đúc sánh mịn làm từ bột gạo, chan với nước xương hầm ngọt dịu, thêm vài cọng rau thơm cùng hành phi thơm nức. Ngon và đặc biệt thu hút nhất chắc chắn là phần thịt băm xào mộc nhĩ giòn giòn đậm đà đầy mặt bát, trông ngậy béo nóng hổi chỉ muốn ăn riết thôi.

Bánh giò

Người dân Hà thành ăn bánh giò quanh năm chứ không nhất thiết phải vào mùa lạnh. Vỏ bánh giò mềm mướt, bóng bẩy, cắn vào là thấy ngậy, dậy mùi thơm nhẹ của bột tẻ, trôi vào miệng như miếng thạch, và đọng lại phần nhân quyện thịt băm và mộc nhĩ, hành đậm đà khó quên.

Bánh tẻ

Không nổi trội, được rất nhiều người biết đến hoặc thuộc dạng "nhất định phải ăn trong mùa lạnh" như bánh đúc nóng và bánh rán mặn, nhưng bánh tẻ lại giữ một vị trí rất riêng trong lòng cư dân thủ đô. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, vỏ bánh có thơm mùi lá dong mà không quá nát hay quá cứng. Phần nhân bánh là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm từ thịt, thơm của hành, và giòn giòn của mộc nhĩ, không quá đặc sắc nhưng bình dị dễ ăn và hợp với nhiều người.

Bài viết liên quan

ăn gì