Chăm sóc tóc mùa đông bằng những bí quyết đơn giản nhất hiện nay

Bài viết của Mai Thanh Hà
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/11/2018-08:44:53

Mùa đông với những đợt gió mùa rét mướt và bầu không khí khô hanh không chỉ ảnh hưởng tới làn da mà còn tác động không nhỏ tới mái tóc của bạn.

Mùa đông với những đợt gió mùa rét mướt và bầu không khí khô hanh không chỉ ảnh hưởng tới làn da mà còn tác động không nhỏ tới mái tóc của bạn. Tóc thường khô, giòn và dễ gãy hơn bao giờ hết. hãy cùng khám phá những bí quyết đơn giản để có một mái tóc đẹp bất chấp thời tiết nhé.

Gội đầu đúng cách

Vào mùa đông để tránh cái rét tê tái, các nàng thường xuyên sử dụng nước nóng để gội đầu. Tuy nhiên đây là một tác nhân khiến cho mái tóc mất đi độ ẩm nhanh chóng đấy. Bởi vậy mà các nàng nên sử dụng nước sạch có nhiệt độ vừa phải để gội đầu nhé. Nước ấm giúp làm sạch da đầu,se khít lỗ chân lông đồng thời không ảnh hưởng tới lớp biểu bì bảo vệ tóc.

Ngoài ra các nàng nên ưu tiên sử dụng các loại dầu gội dưỡng ẩm để giúp mái tóc không bị khô xơ do mất nước nhé.

Không nên gội đầu hàng ngày, gội 2-3 lần/ tuần là số lần được tất cả các chuyên gia về tóc khuyến cáo bạn nên làm.

Sử dụng dầu xả hợp lý

Việc sử dụng dầu xả giúp tóc có độ ẩm và chắc khỏe hơn bao giờ hết. Bởi vậy dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu là giải pháp hoàn hảo.

Tuy nhiên tránh lạm dụng quá nhiều dầu xả gây tình trạng bết dính, ngứa ngáy khó chịu da đầu.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại dầu xả các nàng nên chọn các dòng sản phẩm phù hợp với chất tóc và tình trạng da đầu để đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời tránh được tình trạng kích ứng da  đầu.

Đừng quên các loại tinh dầu dưỡng tóc

Đây được coi là giải pháp chăm sóc tóc tối ưu dành cho mùa đông. Các loại tinh dầu sẽ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu dành cho tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi những tác động từ môi trường, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hoàn hảo.

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc vô cùng đơn giản: Lấy 1, 2 giọt dầu dưỡng và thoa đều ra lòng bàn tay. Sau khi nóng lên, thoa đều phần thân và ngọn tóc. Có thể sử dụng lúc tóc ướt hoặc khô. Nếu sử dụng khi tóc ướt, dầu dưỡng bao ngoài sẽ giúp mái tóc giảm sự ảnh hưởng từ nhiệt và làm tóc mau khô hơn.

Các nàng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc từ các hãng như: Organics BRITISH M Annatto Hair Oil, Mise, Moroccanoil, Nashi,…Mỗi sản phẩm có một ưu điểm nổi bật khác nhau. Các nàng dựa vào tình trạng tóc và điều kiện bản thân để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe mạnh