Da đầu và tóc biểu hiện những gì về sức khỏe của bạn?

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/01/2020-23:59:29

Có thể bạn chưa biết, da đầu và tóc của chúng ta đều có khả năng cảnh báo về những vấn đề sức khỏe hiện tại.

Có thể bạn chưa biết, da đầu và tóc của chúng ta đều có khả năng cảnh báo về những vấn đề sức khỏe hiện tại. Vì vậy, việc quan tâm đến chúng không bao giờ là thừa thãi cả. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem da đầu và tóc của bạn đang ngầm tố cáo những gì nhé!

1. Cơ thể thiếu chất

Cơ thể thiếu vitamin D, B12,.. sẽ dẫn đến biểu hiện da đầu kém khỏe mạnh, tóc gãy rụng thường xuyên. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên thử chơi môn thể thao ngoài trời trong buổi sáng sớm để cơ thể tiếp nhận vitamin D từ ánh mặt trời, đồn thời bổ sung vitamin B12 qua thức ăn hải sản, trứng, sữa, phô mai, gan,…

Bên cạnh đó, thiếu nước cũng có thể khiến da đầu bị khô và gãy rụng tóc. Da dầu khô tróc vảy rất dễ khiến chúng ta lầm tưởng đó là gàu. Vì vậy bạn chăm chỉ trị gàu mà quên mất rằng cơ thể đang cần bổ sung đủ nước để cải thiện tình trạng này.

2. Bạn đang gặp stress

Tình trạng rụng tóc nhiều cũng là một trong những dấu hiệu rõ nhất của việc cơ thể đang bị stress nặng. Điều này rất dẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên gặp áp lực, bận rộn với công việc, nhất là nhóm phụ nữ mang thai hoặc sau sinh. Khi nhận thấy cơ thể đang bị stress, bạn cần ngay lập tức lấy lại cân bằng cuộc sống như sắp xếp thời gian tập thể dục, gặp gỡ bạn bè,…

3. Bạn đang giảm cân sai cách

Việc giảm cân cũng dễ dàng khiến da đầu và tóc yếu đi, do cơ thể thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài. Nhiều bạn không có tính kiên nhẫn đã sử dụng những phương pháp khá “bạo lực” để ép cơ thể về số cân mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Điều này vô hình chung khiến tóc không kịp thích ứng đã phải mất đi lượng dinh dưỡng mỗi ngày. Lâu dần, da đầu và tóc trở nên yếu ớt, dễ đứt rụng khi có tác động từ bên ngoài.

4. Nội tiết tố thay đổi

Da đầu bị khô ngứa, bong tróc, tóc rụng nhiêu cũng là hệ quả khi nội tiết tố mất cân bằng. Điều này thường là do có sự tổn thương nào đó bên trong cơ thể, hoặc bạn đang trong thời kì mang thai, sau sinh. Tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ thăm khám để tìm nguyên nhân chính xác nhất, từ đó có kế hoạch điều trị kịp thời.

5. Ảnh hưởng từ hóa chất

Các loại hóa chất độc hại khi làm tóc cũng là nguyên nhân ảnh hướng đến cơ thể của bạn, và biểu hiện trực tiếp nhất chính là da đầu bỏng rát, bong tróc, chảy máu,… tóc gãy rụng hàng loạt, khô xơ, chẻ ngọn. Tình trạng này thường xảy ra do bạn đang sử dụng loại thuốc làm tóc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các salon uy tín và ưu tiên lựa chọn những dòng thuốc uốn duỗi ép Organic để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Mỗi dấ hiệu bất thường của cơ thể, đặc biệt là da đầu và tóc đều sẽ thông báo đến bạn một thông điệp nào đó. Bởi vậy hãy chịu khó quan sát và cảm nhận những thay đổi nhỏ nhất của chính mình để chăm sóc bản thân tốt hơn nhé.

Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe mạnh