Từ bỏ ngay những thói quen này nếu bạn muốn một mái tóc bóng khỏe

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/10/2018-10:42:18

Không ít cô gái đang mắc phải những sai lầm tai hại hàng ngày khiến mái tóc càng ngày càng trở nên khô xơ dù đã “đổ” vào đó không ít tiền và công sức.

Một mái tóc luôn mềm mại và bồng bềnh tự nhiên sẽ khiến nàng nhận được ánh nhìn ái mộ từ những người xung quanh. Đó cũng chính là lý do các nàng nên chăm chút thêm cho mái tóc thêm phần rực rỡ. Tuy nhiên, không ít cô gái đang mắc phải những sai lầm tai hại hàng ngày khiến mái tóc càng ngày càng trở nên khô xơ dù đã “đổ” vào đó không ít tiền và công sức.

Điểm qua những quan niệm sai lầm mà các nàng hay gặp phải dưới đây nhé.

Da đầu mình nhiều dầu nên chắc tóc cũng dầu

Hầu hết mọi cô nàng đều nghĩ chân tóc dầu thì tóc chắc chắn thuộc dạng dầu, chân tóc khô thì tóc thuộc dạng khô. Tuy nhiên, đây là quan niệm khá sai lầm. Rất nhiều người vẫn đang sở hữu da đầu siêu dầu nhưng tóc lại rất khô và có hiện tượng chẻ ngọn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì tóc và da đầu được cấu tạo và có nhiều đặc điểm khác nhau. Ngoài ra, chúng cũng phải chịu những tác động xấu từ môi trường hay việc tạo kiểu ở cấp độ khác nhau.

Để giải quyết tình trạng này, nàng nên có sự chăm sóc riêng biệt cho từng phần. Ví như nàng đang sử dụng tinh dầu dưỡng tóc organic BRITISH M Annatto Hair Oil – sản phẩm chăm sóc tóc được khuyên dùng cho mọi loại tóc thì điều này dễ dàng hơn rất nhiều. Tinh dầu dưỡng này vừa có khả năng kiềm dầu lại vừa thực hiện tốt nghĩa vụ cung cấp đầy đủ độ ẩm và dưỡng chất cho phần tóc khô xơ, hư tổn.Nàng nên sử dụng Annatto cho phần thân và đuôi tóc mỗi ngày khi tóc còn ẩm và sạch sẽ để có tác dụng tốt nhất. Phần chân tóc chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ và đừng quên sử dụng tinh dầu trước khi ra ngoài để bảo vệ tóc trước những tác động xấu từ môi trường.

Gội đầu càng nhiều tóc càng rụng nhiều

Gội đầu vài lần một ngày và gội không đúng cách có thể khiến tóc rụng. Tuy nhiên, tóc rụng nhiều các nàng lại không  thể đổ lỗi cho gội đầu đâu nhé. Trong mùa hè, việc gội đầu thường xuyên là điều cần thiết giúp da đầu thông thoáng hơn. Nếu cần thiết phải gội đầu hàng ngày nàng nên chuyển sang dầu gội trẻ em để giảm thiểu tình trạng mất đi lượng dầu vốn có trên da đầu.

Quên chống nắng cho tóc

Tóc thường xuyên khô và yếu một phần cũng là do các nàng chưa có thói quen che chắn và bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời. Bôi một lớp tinh dầu dưỡng tóc Annatto trước khi ra ngoài sẽ là giải pháp nhanh chóng giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe mạnh