Tự Làm Tinh Dầu Dưỡng Tóc Từ Vỏ Bưởi Siêu Hiệu Quả

Bài viết của Mai Thanh Hà
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/11/2018-08:42:10

Không chỉ đơn giản là 1 tinh dầu có khả năng làm đẹp da thông thường, dầu bưởi còn được biết tới như 1 cách chữa rụng tóc & kích thích mọc tóc nhanh dài.

Không chỉ đơn giản là 1 tinh dầu có khả năng làm đẹp da thông thường, dầu bưởi còn được biết tới như 1 cách chữa rụng tóc & kích thích mọc tóc nhanh dài. Vừa an toàn mà giá cả lại phải chăng. Lợi dụng những nhu cầu người mua, cũng có nhiều nhãn hàng hiện nay trộn lẫn loại tinh dầu bưởi với các thành phần hóa học khác, gây tình trạng  kích ứng da & kém hiệu quả hơn.
Vậy sao bạn phải bỏ ra chi phí để mua 1 món hàng chưa chắc đã như ý mình trong khi hoàn toàn có thể tự điều chế lọ xịt dưỡng tóc từ tinh dầu vỏ bưởi ngay tại nhà?

Công dụng của tinh dầu từ bưởi bạn chưa biết
Tinh dầu bưởi được làm từ hoa bưởi & vỏ bưởi. Chúng có tác động tới khả năng làm đẹp cho phụ nữ rất tốt. Tuy nhiên, 1 trong các thành phần quan trọng giúp dưỡng da, chống lão hóa, trị rụng tóc nhờ ức chế tăng trưởng của vi khuẩn. Bạn có thể để ý ngày trước ông bà ta hay áp dụng phương pháp trị rụng tóc từ bưởi bằng cách phơi khô vỏ, sấy hay vắt nước trực tiếp lên mái tóc.

Theo nghiên cứu, vỏ bưởi chứa nhiều protein, amylase, naringin, peroxydaza, đường ramoza, vitamin A & vitamin C… giúp tóc mềm mượt, ngăn ngừa gãy rụng & kích thích tóc mọc nhiều hơn.  Dùng tinh dầu bưởi hàng tuần bằng cách mát xa da đầu sẽ kích thích tuần hoàn máu dưới da đầu, giúp máu lưu thông nuôi chân tóc, cải thiện độ ẩm. Ngăn ngừa chẻ ngọn hay khô tóc.

Cách chế biến tinh dầu dưỡng tóc từ vỏ bưởi


#Cách 1
Đầu tiên, bạn sử dụng dao cắt lớp vỏ bên ngoài quả bưởi, phần vỏ này là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất, chúng tập trung trên các đốm nhỏ.
Bạn cắt nhỏ từng miếng vỏ rồi vắt & nặn hết tinh dầu bỏ cho vào lọ thủy tinh đã chứa nước lạnh sau đó lắc đều.
Với cách làm này bạn hãy mua loại bưởi có lớp vỏ dày, hay đến các tiệm chuyên bán bưởi và chỉ mua riêng vỏ cũng được. Chú ý rằng những quả bưởi bị héo phần vỏ ngoài thì chúng khá khô & ít tinh dầu hơn.
#Cách 2
Với cách thứ 2, bạn không cần lựa kĩ vỏ bưởi như cách 1, khi lấy vỏ ra ngoài, bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ và đem phơi 1-2 nắng.
Đợi khi vỏ khô thì mang bỏ vào trong nồi, đổ thêm nước ngập phần vỏ tươi, đun lửa nhỏ trong khoảng 20 – 30 phút rồi tắt bếp. Chú ý, khi nước bay hơi gần hết thì  bạn để ý phần dung dịch còn lại sẽ là tinh dầu dưỡng tóc bưởi, để nguội sau đó bỏ vào chai.

Trên đây là một số cách làm tinh dầu dưỡng tóc từ vỏ bưởi tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe mạnh