4 dấu hiệu son kém chất lượng, son hết hạn mà bạn cần biết

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/12/2020-09:28:04

Ngoài việc lựa chọn những màu son yêu thích thì bạn gái cũng rất cần chú ý đến chất lượng và hạn sử dụng của những cây son nhé.

Ngoài việc lựa chọn những màu son yêu thích thì bạn gái cũng rất cần chú ý đến chất lượng và hạn sử dụng của những cây son nhé. Bài viết sau sẽ liệt kê cho bạn 4 dấu hiệu để bạn nhận biết và đánh giá chất lượng và thời hạn của những cây son này.

#1 Son môi bị đổi màu

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên về một thỏi son môi có vấn đề là màu son bị biến đổi. Có rất nhiều loại son sau một thời gian sử dụng, màu sắc bắt đầu chuyển sang tông khác, chủ yếu là sậm đen hơn. Nguyên nhân có thể là do son bị oxy hóa hoặc hết hạn sử dụng nên nếu bắt gặp trường hợp này thì bạn nên đổi son luôn nhé.

#2 Son môi bị chảy nước

Một trong những dấu hiệu tiếp theo có thể xảy ra ở những thỏi son kém chất lượng, sắp hết date là son bị chảy nước, hay còn gọi là chảy mồ hôi. Khi chất son không được đầu tư, kết cấu dầu và sáp bên trong thỏi son sẽ bị lỏng lẻo, lượng dầu bên trong thoát ra ngoài gây hiện tượng đổ mồ hôi.

Bề mặt son chảy nước, hay chính xác là dầu sẽ khiến chất son bị khô lại, khó đánh, khó lên màu và dễ bị khô môi. Chúng ta cũng không thể loại trừ yếu tố bảo quản như để hở đầu nắp son, nhiệt độ quá nóng. Tuy nhiên, những dòng son có kết cấu tốt, ví dụ như son thỏi lì Red Cookies có thể bị đổ mồ hôi ở nhiệt độ cao do chứa nhiều dầu dưỡng tự nhiên, nhưng chúng vẫn được tái sử dụng nếu bạn biết cách chữa đúng.

Ngoài ra, một cây son bình thường chảy nước cũng đồng nghĩa với việc hạn sử dụng của chúng đã không còn nữa. Vì thế, bạn gái không nên cố gắng làm khô và sử dụng lại. Một khi chất trong son bị biến đổi thì dễ gây dị ứng cho môi của bạn lắm đấy.

#3 Son môi xuất hiện mùi lạ

Đã có rất nhiều bạn gái lựa chọn thỏi son môi không chỉ vì màu yêu thích mà còn bởi hương vị đặc trưng của thỏi son đó. Tuy nhiên, do điều kiện bảo quản, chất lượng thỏi son, thời gian sử dụng bị vượt quá mà mùi hương bị biến đổi. Lúc này, son không còn thơm mà chuyển sang mùi lạ, khó chịu, gay mũi như ẩm mốc, mùi hóa học của các chất tạo màu, vị đắng khi lên môi. Mùi vị biến đổi gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe của các chị em, vì vậy nếu son có hiện tượng này thì chị em nên bỏ đi ngay lập tức nhé.

#4 Son xuất hiện nhiều nốt nổi lên trên

Một trong bốn biểu hiện dễ nhận biết nhất khi son kém chất lượng hay đã bước qua ngưỡng thời gian sử dụng đó chính là tình trạng xuất hiện trên bề mặt son: nhiều nốt sần nổi lên trên.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do những thành phần thực vật có bên trong thỏi son bắt đầu biến đổi, một số phân tử trong dầu kết dính với nhau và bị vón cục lại. Đây là đặc điểm thường gặp ở một số loại mỹ phẩm son hữu cơ, son tự nhiên.

Thỏi son của nàng có thực sự tốt không? Hãy kiểm tra thường xuyên cây son yêu quý của mình để hạn chế nguy cơ gây hại cho sức khỏe nàng nhé!

Bài viết liên quan

bí quyết