4 hiểu lầm thường gặp về chống lão hóa cho nam giới sau tuổi 30

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/01/2021-09:05:58

Là phái mạnh, ai cũng mong muốn một làn da săn chắc và khỏe mạnh. Do đó sau tuổi 30, nam giới thường chọn mỹ phẩm chống lão hóa để duy trì vẻ đẹp làn da của mình.

Là phái mạnh, ai cũng mong muốn một làn da săn chắc và khỏe mạnh. Do đó sau tuổi 30, nam giới thường chọn các loại mỹ phẩm chống lão hóa để duy trì vẻ đẹp cho làn da của mình. Tuy nhiên do không nắm rõ ngọn nguồn như nữ giới, nam giới thường mắc phải một số lỗi chăm sóc khiến hiệu quả chống lão hóa bị phản tác dụng. Cụ thể là:

1. Chọn mỹ phẩm dưỡng da dựa theo tuổi tác?

Bạn nên nhớ rằng, tuổi tác chỉ là một con số về mặt sinh lý. Mụn, nám có thể xuất hiện ở tuổi 20 - 30, thậm chí khi chúng ta 40 - 50. Do vậy, nếu bạn đang sống trong môi trường ô nhiễm, thường xuyên phơi nắng, làn da cháy sạm, đen xỉn và nhăn nheo nhưng vẫn quyết tâm chọn kem dưỡng da dành cho tuổi 30 thay vì bộ sản phẩm cho nam tuổi 40  thì rất có thể bạn sai lầm rồi đấy. Vì làn da của bạn đang bị tổn thương khá nặng và cần những sản phẩm “nặng đô” hơn nữa để phục hồi.

2. Nam giới sau 30 tuổi mới cần chống lão hóa?

Trên thực tế thì sau 25 tuổi, bạn đã có thể làm quen với một số loại mỹ phẩm dưỡng da chống lão hoá. Hãy bỏ qua lời đồn như dùng quá sớm thì da sẽ “nhờn” với các thành phần chống lão hóa, bởi chúng đâu phải thuốc kháng sinh? Hay da ở tuổi 25 chưa bị lão hoá thì mua kem chống lão hoá chỉ phí tiền mà thôi. Cũng đừng nghĩ rằng thành phần chống lão hóa sẽ khiến da bị kích ứng, bởi quan trọng là bạn cần chọn đúng dòng sản phẩm hợp với da của mình.

3. Người châu Á thì nên dùng mỹ phẩm châu Á?

Đúng là một số công thức chống lão hóa cho nam sẽ được điều chế để dành riêng cho nhu cầu từng vùng khí hậu hoặc mật độ sắc tố trên da. Tuy nhiên, những sản phẩm chống lão hóa, chống nắng thường được điều chế theo nhu cầu của từng loại da mà phân biệt chủng tộc hay vùng miền. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn sản phẩm chống lão hóa từ các thương hiệu châu Âu, châu Mỹ.

4. Tác dụng của những thành phần chống lão hóa cũng giống như tiêm Botox?

Việc tiêm Botox làm tê cơ mặt, giúp hạn chế nếp nhăn ngay sau một thời gian ngắn, còn những thành phần chống lão hóa lại có tác dụng làm săn chắc cấu trúc da. Một số sản phẩm đặc biệt, ví dụ như Grinif All In One 4 Gentleman còn có khả năng tác động sâu hơn dưới lớp biểu bì để ngăn chặn sản sinh melanin và thúc đẩy hình thành sợi collagen để tái cấu trúc tế bào. Do đó khi sử dụng kem chống lão hóa, hiệu quả không xảy ra lập tức như tiêm botox. Hơn nữa Grinif All In One còn là sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên thì hiệu quả chống lão hóa chỉ rõ ràng sau một thời gian dài. Tuy rằng sử dụng Grinif All In One sẽ có tác dụng chậm hơn, nhưng nó lại là biện pháp an toàn cho da và cơ thể nam giới, tránh được những tác dụng phụ như tiêm Botox.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những hiểu lầm thường gặp khi nam giới chăm sóc và chống lão hóa cho da. Hy vọng các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình.

Bài viết liên quan

bí quyết