5 lưu ý quan trọng khi ép duỗi tóc bằng BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm tại nhà

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/10/2021-21:55:16

Nhiều bạn nữ vì muốn tiết kiệm thời gian và chi phí nên đã tự ép duỗi tóc tại nhà với thuốc ép duỗi chuyên nghiệp BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm.

Nhiều bạn nữ vì muốn tiết kiệm thời gian và chi phí nên đã tự ép duỗi tóc tại nhà với thuốc ép duỗi chuyên nghiệp BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm. Sản phẩm này sử dụng khá đơn giản và có hướng dẫn đầy đủ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, các bạn vẫn nên lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tạo kiểu tốt nhất.

Tránh để kẹp tóc ướt

Khi ép duỗi, bạn sẽ phải sấy tóc nhiều lần, vì vậy sẽ không tránh khỏi tóc bị hư tổn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hạn chế được tình trạng này nếu không để kẹp tóc ướt khi sấy. Và hãy sấy khô trước khi duỗi nhé.

Sử dụng đúng thuốc số I

Thuốc số I dành cho ép duỗi BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm có hai loại được đánh số 7 và số 9. Mỗi loại sẽ dành cho chất tóc khác nhau. Cụ thể nếu tóc bạn thuộc loại hư tổn, đã từng sử dụng nhiều hóa chất và tạo kiểu bằng nhiệt nóng thì nên chọn thuốc số 7. Ngược lại khi bạn có chất tóc khỏe, ít khi dùng hóa chất thì nên chọn loại số 9.

Căn chỉnh thời gian giữ thuốc trên tóc

Như bạn đã biết, thuốc số I của BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm có hai loại dành cho 2 chất tóc khác nhau. Và chúng cũng quy định thời gian giữ thuốc trên tóc là khác nhau. Đối với bạn sử dụng thuốc số 7, thời gian thường ngắn hơn, chỉ dao động trong khoảng 10-20 phút. Đối với bạn dùng thuốc số 9 thì thời gian giữ thuốc sẽ dài hơn đôi chút, dao động trong 20-30 phút. Bạn nên nắm rõ khoảng thời gian này để đảm bảo hiệu quả ép duỗi tốt nhất.

Ngoài ra, khi bạn chải thuốc số C (lần 2) thì cũng nên áp dụng khung thời gian giữ thuốc như lần 1 dựa trên chất tóc của mình nhé.

Sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ tóc

Mặc dù thuốc ép duỗi organic BRITISH M có chứa nhiều tinh chất bảo vệ tóc toàn diện, nhưng bạn vẫn có thể tăng cường hàng rào bảo vệ này bằng cách nhỏ thêm một vài giọt dầu dưỡng Annatto Hair Oil trong thuốc ép duỗi. Như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm mái tóc luôn khỏe mạnh, kể cả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của máy tạo kiểu. 

Hạn chế ép duỗi nhiều lần

Bạn tuyệt đối đừng bao giờ duỗi lặp lại liên tục quá 3 lần cho một cụm tóc. Bởi tóc bạ có thể bị cháy hoặc hư tổn nặng do chịu mức nhiệt cao trong thời gian dài. Nếu chất tóc của bạn thuộc loại cứng, dày và xoăn thì nên để nhiệt độ 190-210 để đạt hiệu quả chỉ sau 1 lần duỗi tóc. Còn nếu bạn thuốc chất tóc yếu thì chỉ nên để mức nhiệt dưới 180 độ, sau đó đó mới tăng dần lên.

Ngoài ra, bạn đừng nên duỗi quá nhiều tóc trong một lần. Sự thật là bạn sẽ phải duỗi nhiều lần thì tóc mới thẳng như ý muốn, tuy nhiên nên có thời gian cho tóc “nghỉ” trước khi duỗi lặp lần kế tiếp. Bên cạnh đó, lớp tóc bên ngoài còn bị nóng quá mức trong khi lớp bên trong lại không nhận đủ nhiệt. Điều quan trọng là cần đảm bảo mỗi sợi tóc đều nhận được lượng nhiệt bằng nhau.

Bài viết liên quan

bí quyết