5 mẹo hay giúp tóc xoăn tự nhiên luôn bóng mượt và khỏe mạnh

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/01/2022-15:03:47

Những bạn gái sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên thường gặp nhiều vấn đề về tóc khô xơ, gãy rụng hơn so với những người tóc thường.

Những bạn gái sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên thường gặp nhiều vấn đề về tóc khô xơ, gãy rụng hơn so với những người tóc thường. Vì vậy người có tóc xoăn tự nhiên nên tìm hiểu quy trình chăm sóc dành riêng cho chất tóc này. Dưới đây là một số gợi ý từ các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp trên thế giới. 

1. Hạn chế gội đầu hàng ngày

Thói quen gội đầu hàng ngày, kể cả khi bạn có dùng dầu xả hay dầu dưỡng thì mái tóc của bạn vẫn sẽ chịu ít nhiều hư tổn. Nguyên nhân là bởi phần da đầu bị chà xát liên tục khiến nang tóc yếu đi. Trong khi dầu xả và dầu dưỡng chủ yếu để chăm sóc thân tóc. Khi nang tóc bị tổn thương dễ khiến tóc phát triển thưa mỏng, xỉn màu và thiếu sức sống hơn. Về lâu dài mái tóc sẽ gặp phải tình trạng xoăn cứng và gãy rụng. 

2. Không nên chải tóc thường xuyên

Lời khuyên dành cho chủ nhân của những mái tóc xoăn tự nhiên là chúng ta không nên dùng lược chải quá thường xuyên. Không như tóc thẳng, việc chải tóc xoăn sẽ khiến các lọn tóc bị duỗi ra, các sóng tóc không được đồng đều và trở nên bông xù. Vì thế, bạn chỉ nên dùng lược răng thưa để chải tóc 1 – 2 lần một ngày, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng giúp tóc mềm và vào nếp dễ dàng hơn.

3. Hạn chế dùng máy uốn tóc

Vì mái tóc xoăn tự nhiên thường rất dễ bị rối và lộn xộn nên nhiều chị em hay sử dụng máy uốn để tạo nếp gọn gàng cho tóc. Tuy nhiên tác động nhiệt của máy uốn sẽ khiến tóc bị khô, đứt gãy và chẻ ngọn. Vì vậy, thay vì dùng máy uốn thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm khác thay thế mà tóc không cần tiếp xúc hóa chất và nhiệt quá nhiều. Một trong những sản phẩm tạo sóng xoăn tự nhiên được các nhà tạo mẫu tóc Hàn Quốc gợi ý đầu tiên chính là BRITISH M Airy Wave Cream - với tác dụng định hình sóng xoăn, tạo độ bồng và giữ nếp lâu cho tóc. Bên cạnh đó, sản phẩm này không cần phải gội rửa lại trước và sau khi apply, cũng không cần nhiệt nên hạn chế được tối đa nguy cơ hư tổn cho tóc. 

Các thành phần chính trong kem tạo sóng xoăn BRITISH M Airy Wave Cream Hàn Quốc

3. Không chải đầu khi tóc còn ướt

Bạn tuyệt đối không nên chải tóc khi gội đầu hoặc khi tóc vẫn còn đang ẩm ướt vì sức kéo từ lược khi chải sẽ khiến tóc dễ bị gãy rụng. Không chỉ vậy việc dùng lược để chải mái tóc xoăn sẽ khiến các lọn tóc dễ bị duỗi và xơ xác. Do đó bạn chỉ nên chọn các loại lược mềm, thưa và nhẹ tay khi chải tóc.

4. Tỉa tóc thường xuyên

Việc tỉa đuôi tóc thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ các vùng tóc bị chẻ ngọn hoặc hư hại do gãy và rối. Đây cũng là bí quyết đơn giản nhất để giữ cho lọn tóc xoăn được bền đẹp hơn.

5. Để tóc khô tự nhiên 

Bạn không nên nên lạm dụng máy sấy mà hãy để mái tóc khô tự nhiên nếu muốn giữ cho các lọn tóc xoăn của mình luôn bền đẹp. Bởi dưới tác động của nhiệt độ cao, mái tóc xoăn sẽ bị tổn thương và gãy rụng nhiều hơn, đồng thời các lọn tóc cũng bị mất nếp và khiến cho sóng tóc không đều nhau.

Bài viết liên quan

bí quyết