5 sai lầm khi nhuộm tóc khiến bạn già đi trông thấy

Bài viết của Mai Thanh Hà
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/11/2018-11:09:12

Nhuộm tóc là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn “đánh lừa” tuổi tác khá hiệu quả.

Nhuộm tóc là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn “đánh lừa” tuổi tác khá hiệu quả. Có người rất thành công trong việc này nhưng có những cô nàng lại mắc phải những lỗi nhuộm tóc dẫn đến tình trạng trông già đi đến chục tuổi. Những bí quyết hữu ích từ chuyên gia làm tóc dưới đây sẽ giúp nàng tránh khỏi tình trạng này.

Tông màu nhuộm lệch nhiều so với màu tóc tự nhiên

Màu nhuộm đẹp cần hợp với tông da và tông tóc tự nhiên để lên màu trông thật và đẹp nhất. Nếu bạn muốn làm mới mình bằng một màu nhuộm khác xa màu tóc cũ thì cần lưu ý rằng mái tóc xinh đẹp sau nhuộm chỉ được một thời gian sẽ bị oxy hóa hoàn toàn khiến tóc biến thành màu đồng thau trông rất già nua.

Nhuộm màu tóc quá tối

Tóc màu tối sẽ không phản chiếu được ánh sáng và thậm chí nhìn như tóc giả. Khi màu tóc này bắt đầu nhạt đi cũng chính là lúc khuôn mặt bạn càng thêm nhợt nhạt và thiếu sức sống.

Nhuộm màu quá sáng

Nhuộm màu sáng khiến bạn trông tươi trẻ hơn những màu quá sáng như vàng nhạt hay bạc lại khiến người nhìn “chói mắt” và cộng thêm vài tuổi cho gương mặt bạn.

Nhuộm màu để “cứu cánh” cho mái tóc hư tổn

Một quyết định sai lầm khi cố gắng nhuộm màu để mái tóc nhìn đẹp hơn dù tóc đang chịu hư tổn nặng nề. Khi tóc xơ như bông gòn, càng nhuộm tóc càng xơ và gãy không thể lên màu được. Giải pháp tốt nhất là bạn cần dùng tinh dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil – sản phẩm được chỉ định cho dòng tóc hư tổn để nuôi dưỡng tóc trước khi tiến hành nhuộm. Ngoài ra, sau khi nhuộm, bạn có thể sử dụng dầu dưỡng tóc organic Annatto Hair Oil hàng ngày để màu tóc nhuộm lên đẹp hơn và giữ tóc vào nếp. Với chiết xuất từ hạt argan, hướng dương, đậu nành, điều nhuộm và bí đỏ, tinh dầu dưỡng tóc BRITISH M Annatto Hair Oil giúp tóc óng mượt, suôn mềm.

Dùng xịt tóc không hợp

Các sản phẩm xịt tóc hầu hết đều chứa alcohol làm tóc khô và khiến tóc nhanh phai màu. Điều này thực ra khó tránh khỏi vì hầu hết keo xịt tóc đều chứa cồn. Bạn có thể giữ nếp và giữ màu nhuộm lên màu đẹp bằng tinh dầu Annatto như đã nói ở trên để có tác dụng tốt nhất.

Thử nghiệm với màu neon

Các chuyên gia chia sẻ, số tuổi càng nhiều, tóc của chị em phụ nữ càng dễ gãy rụng. Nhuộm những màu sắc như màu neon cần đòi hỏi tẩy sáng và phủ chồng lên màu sắc hiện tại. Việc này dễ gây tổn thương nặng nề cho tóc. Một mái tóc khô xơ, chẻ ngọn sau khi nhuộm màu tóc thời thượng này sẽ chẳng thể giúp bạn “ăn gian” tuổi mà còn cộng thêm vài tuổi cho nàng.

Bài viết liên quan

bí quyết