7 cách chăm sóc tóc uốn nhanh gọn nhẹ tại nhà

Bài viết của Mai Thanh Hà
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/11/2018-08:58:02

Mái tóc được làm đẹp bằng uốn lọn, xoăn đã không còn xa lạ với nhiều người. Thế nhưng, làm thế nào để chăm sóc tóc uốn tại nhà đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Mái tóc được làm đẹp bằng uốn lọn, xoăn đã không còn xa lạ với nhiều người. Thế nhưng, làm thế nào để chăm sóc tóc uốn tại nhà đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.

1. Không gội đầu ngay sau khi làm tóc

Bí quyết chăm sóc tóc uốn đầu tiên mà chúng ta nên nhớ là không được gội đầu sau 3 ngày làm tóc, vì đó là khoảng thời gian tóc cần làm quen với "khuôn mẫu" mới để dần hình thành vào nếp.

2. Hãy nâng niu mái tóc

Sau mỗi lần tiếp xúc với các hóa chất như thuốc uốn, thuốc nhuộm, tóc ít nhiều bị hư tổn, nhất là khi chúng ta không rõ thông tin nguồn gốc về sản phẩm làm tóc. Vì vậy, hãy nâng niu chúng bằng cách sử dụng dầu gội chứa nhiều hoạt chất dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho mái tóc, không vò mạnh dễ khiến các lọn uốn xoăn vào nhau, gây rối và gãy tóc.

3. Dưỡng tóc lâu dài

Chăm sóc tóc uốn đương nhiên không thể thiếu bước dưỡng tóc.  Hãy lựa chọn các sản phẩm dưỡng chuyên biệt như dầu xả thường, dầu xả khô, kem ủ cho tóc uốn, dầu dưỡng tóc hoặc xịt dưỡng ẩm, chống nắng,... Để mái tóc chắc khỏe và mềm mượt lâu dài, bạn lưu ý nên chọn các sản phẩm hữu cơ, ít chứa hóa chất như kem dưỡng Hydrate Hair Butter, dầu dưỡng tóc BRITISH M Annatto Hair Oil, ...

4. Chải tóc cẩn thận

Chải tóc cẩn thận sẽ giúp mái tóc tránh được những hư tổn chẻ ngọn, gãy rụng do chịu lực tác động mạnh từ bên ngoài. Cho dù là tóc ép thẳng hay uốn, dập, nhuộm thì chải tóc nhẹ nhàng theo chiều vào nếp tóc sẽ làm mái tóc bồng bềnh tự nhiên hơn. Lưu ý nên chọn loại lược răng thưa và mềm.

5. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc

Đã có không ít cô nàng cho rằng sau khi làm tóc xong là tất cả đã được định đoạt hết, giờ có "thêm thắt" thế nào cũng không tốt lên. Tuy nhiên, sự nghiệp làm đẹp không chỉ đơn giản là vậy. Nếu bạn muốn tận dụng được hết vẻ đẹp của mái tóc thì hãy tìm hiểu những sản phẩm chăm sóc tóc uốn tại nhà và đừng quên các liệu pháp dưỡng ẩm chuyên sâu nữa đấy.

6. Để tóc khô tự nhiên

Khô tự nhiên luôn được các chuyên gia khuyến khích để đảm bảo tóc không bị tác động quá nhiều từ nhiệt, khiến sợi tóc dễ khô xơ và hư tổn. Kể cả đối với những mái tóc xoăn tự nhiên hay được uốn ép cẩn thận thì hơi nóng từ máy sấy luôn khiến tóc mất đi lượng nước vốn có. Còn nếu bắt buộc phải dùng máy sấy do thời gian hoặc để tạo kiểu, bạn hãy chọn dòng máy sấy nhiều nấc nhiệt, sấy cách tóc hơn 25 cm.

7. Lau tóc bằng khăn bông

Sau khi gội đầu xong, bạn dùng khăn thấm nhẹ tóc ướt, đặc biệt không nên vò tóc hoặc xoa tóc vì dễ khiến mái tóc bị rối và khô. Bên cạnh đó, không nên thực hiện động tác vắt, vò mạnh cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc bị chổng đuôi và đứt gãy.

Bài viết liên quan

bí quyết