Bật mí bí quyết giúp giữ nếp tóc xoăn khi uốn giả

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2021-11:47:50

Mái tóc tự nhiên sẽ có xu hướng duỗi thẳng trở lại sau một thời gian uốn nếu không được xử lý hóa chất. Vậy làm sao để kéo dài thời gian giữ nếp xoăn khi uốn giả?

Mái tóc tự nhiên sẽ có xu hướng duỗi thẳng trở lại sau một thời gian uốn nếu không được xử lý hóa chất. Vậy làm sao để kéo dài thời gian giữ nếp xoăn khi uốn giả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Dùng xịt pre-styling

Xịt pre-styling Organic BRITISH M Sea Salt Spray có tác dụng làm dày tóc và bảo vệ nhiệt khỏi máy sấy và uốn. Đây là sản phẩm cần thiết để bạn có được nếp tóc xoăn hoàn hảo và hỗ trợ kéo dài thời gian giữ nếp. Khi sử dụng, bạn lắc đều và xịt vào phần tóc cần tạo kiểu. Đợi tóc khô và thực hiện các bước tiếp theo: sây - uốn.

Thực hiện uốn tóc

Có hai cách phổ biến được nhiều chị em áp dụng, đó là dùng lô cuốn, máy sấy và lược hoặc máy uốn mini. Nếu bạn sử dụng lô cuốn, nhớ gội sạch và sấy khô khoảng 70% trước. Mái tóc còn ẩm có kết cấu rời rạc nên sẽ dễ dàng tạo kiểu hơn. Thời gian cuốn lô tùy thuộc vào chất tóc của bạn. Thông thường, người có chất tóc dày thì nên cuốn khoảng 30 phút. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng máy sấy sấy trực tiếp vào các phần lô cuốn, tóc sẽ nhanh khô và tạo nếp uốn đẹp.

Đối với uốn tóc bằng máy sấy và lược đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cơ bản. Hãy sử dụng phương pháp nếu uốn tạo kiểu uốn cụp cho đuôi tóc.

Đối với máy uốn tóc, bạn nên giữ lọn tóc trên máy khoảng 5-10s tùy theo loại máy bạn sử dụng. Một bí quyết của các nhà tạo mẫu là sử dụng kẹp giữ từng lọn tóc và gỡ ra khi tóc nguội hoàn toàn. Nếp xoăn trên tóc sẽ kéo dài được lâu hơn.

Dùng gôm xịt tóc nữ BRITISH M Hard Tailor Spray

Sau khi uốn xong, bạn hãy dùng keo xịt BRITISH M để cố định các nếp uốn trong suốt 12 giờ! Nếu đang dùng kẹp thì hãy xịt keo trước khi gỡ kẹp xuống. Tiếp đó, dùng lược răng thưa để chải tóc hoặc dùng tay gỡ sợi tóc ra để trông tự nhiên nhất. Sau khi gôm khô sẽ tạo độ bóng mờ trên tóc, do đó bạn có thể thoa thêm dầu dưỡng nếu muốn tóc trông bóng khỏe hơn.

Bạn lưu ý gôm sẽ khô khá nhanh, chỉ sau 1-2 phút. Do đó nếu có những phần tóc chưa ưng ý, bạn phải nhanh tay sửa lại trong thời gian dài. Sau khi gôm khô, bạn sẽ không thể re-style được nữa.

Gôm xịt BRITISH M được chiết xuất từ 12 thảo dược Hàn Quốc tự nhiên nên hoàn toàn lành tính, không gây hại cho tóc và dễ gội rửa. Bạn có thể sử dụng gôm tạo kiểu hàng ngày. Đây cũng là sản phẩm tạo kiểu yêu thích của các nhà tạo mẫu Hàn Quốc, đặc biệt được đưa vào mẫu cao cấp trong các khóa học training tóc tại học viện nổi tiếng Juno.

Những lưu ý khi giữ nếp tóc xoăn giả

- Bạn nên làm sạch tóc trước khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu để tăng hiệu quả giữ nếp.

- Lắc đều chai gôm BRITISH M để dung dịch hòa tan đều vào nhau

- Tránh xịt tập trung vào một chỗ gây vón cục

- Dùng dầu gội thông thường nếu muốn làm sạch gôm trên tóc

- Thoa dầu dưỡng để tăng độ ẩm cho tóc

Bài viết liên quan

bí quyết