Bí quyết gỡ tóc nhẹ nhàng cho các nàng tóc rối

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/10/2018-11:37:55

Ba mẹo nhỏ sau đây sẽ là phương thức nhẹ nhàng nhất đưa mái tóc bạn trở về trạng thái mềm mượt và vào nếp hoàn hảo như ban đầu.

Mái tóc xơ rối thường xuyên gây nhiều trở ngại cho chị em, nhất là khi đi ra ngoài trong những dịp quan trọng. Gỡ tóc rối không đúng cách vô tình khiến tóc gãy rụng nhiều hơn và hư tổn nặng nề. Vì vậy, ba mẹo nhỏ sau đây sẽ là phương thức nhẹ nhàng nhất đưa mái tóc bạn trở về trạng thái mềm mượt và vào nếp hoàn hảo như ban đầu.

Hãy để mái tóc khô tự nhiên

Mái tóc khô sẽ càng yếu hơn khi chịu tác động từ nhiệt độ cao của máy sấy tóc. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên để tóc khô tự nhiên và chỉ dùng khăn bông mềm để thấm bớt nước trên tóc.

Nếu bạn dùng máy sấy thường xuyên và không đúng cách tình trạng khô rối, gãy rụng sẽ ngày càng tăng do tóc trở nên yếu vì mất đi lượng dưỡng chất ít ỏi tự tiết ra trên da đầu.

Chia tóc thành những phần nhỏ khi chải

Nếu bạn đang muốn chải tóc sao cho nhanh chóng nhất trong khi mái tóc “phản chủ” thì bông xù, rối rắm vô cùng, cách tốt nhất là bạn nên chia tóc thành những phần nhỏ. Với cách làm này bạn dễ dàng kiểm soát những phần tóc rối nhiều và ít gây ảnh hưởng đến những phần tóc khác.

Một chiếc lược răng thưa sẽ hữu ích trong trường hợp chia tóc thành nhiều phần nhỏ khi mái tóc đang xơ rối cực độ. Bạn nên nhớ chỉ chải tóc từ phần tóc bị rối chứ không nhất thiết chải từ phần chân. Chính vì việc chải tóc sai cách này dẫn tới tình trạng rụng tóc nhiều hơn. Hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn để thu phục mái tóc xơ rối bạn nhé.

Sau khi thở phào nhẹ nhõm vì phần tóc rối đã được giải thoát, bước tiếp theo hãy dùng lược chải lại toàn bộ phần đuôi để giải phóng hoàn toàn phần rối. Chải thêm tóc lần nữa từ chân tóc xuống đuôi. Nếu tóc bạn vẫn bông xù khó trị thì thời điểm này một chút tinh dầu cho mái tóc là một ý tưởng tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu olive hay tốt nhất là tinh dầu Argan hảo hạng khắc phục hoàn toàn tình trạng xơ rối và giúp tóc vào nếp mượt mà.

Hiện nay, những sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc tóc được chiết xuất từ tinh dầu Argan khá nhiều, sản phẩm tuyệt vời nhất phải kể đến là dầu dưỡng tóc organic Annatto Hair Oil đến từ “xứ sở kim chi” xinh đẹp đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Một lọ dầu dưỡng Annatto nhỏ xinh sẽ rất tiện dụng cho những cô nàng bỏ vào túi xách dùng khi cấp bách. Chỉ cần một lượng nhỏ, không chỉ làm giảm ngay tình trạng khô rối, giữ tóc vào nếp mà còn bảo vệ tóc triệt để trước tác động xấu từ môi trường.

Bài viết liên quan

bí quyết