Cách chăm sóc tóc ép duỗi trong mùa hanh khô

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/11/2021-16:39:15

Vẻ thẳng mượt của mái tóc sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau vài tuần nếu bạn không chăm sóc tóc đúng cách.

Vẻ thẳng mượt của mái tóc sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau vài tuần nếu bạn không chăm sóc tóc đúng cách. Nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và hanh khô như mùa đông thì việc chăm sóc này càng quan trọng hơn nữa. Vậy làm sao để mái tóc được bảo vệ và nuôi dưỡng tốt nhất trong mùa lạnh? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé

Giữ ẩm hết sức quan trọng

Tóc và da đầu đều cần được giữ ẩm. Đây là điều cơ bản và cần thiết nhất để mái tóc luôn khỏe mạnh. Bởi khi có đủ độ ẩm, tóc sẽ dễ dàng hấp thụ được dưỡng chất bổ sung để duy trì kết cấu bền vững bên trong. Còn nếu bạn để tóc bị khô kéo dài thì sẽ gây ra tình trạng xơ cứng, cháy vàng và chẻ ngọn.

Và để việc bổ sung độ ẩm được duy trì thường xuyên, bạn hãy sử dụng dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil, hoặc kem xả khô hàng ngày Hydrate Hair Butter của hãng BRITISH M. Đây là hai sản phẩm chăm sóc hàng ngày rất giàu chất dưỡng ẩm và phù hợp với mọi loại tóc.

Nhất định phải dùng dầu xả

Cách chăm sóc tóc cơ bản nhất là dưỡng ẩm hàng ngày. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cung cấp thêm cho tóc các chất dinh dưỡng cần thiết để củng cố hàng rào bảo vệ khỏi những tác hại từ bên ngoài. Các dưỡng chất có thể bao gồm: chất chống oxy hóa, glycerin, vitamin A, vitamin E, vitamin C, magie, protein, vitamin H,... Ngoài ra, hãy chọn loại dầu xả chứa nhiều thành phần từ thực vật tự nhiên để đảm bảo lành tính cho tóc và da đầu.

Hạn chế nhuộm, làm xoăn, ép duỗi tóc liên tục

Việc thay đổi kiểu tóc bằng nhiều phương thức như nhuộm, làm xoăn hay ép duỗi tóc chỉ trong một thời gian ngắn sẽ khiến tóc bị “quá tải”. Bởi những cách làm đẹp này luôn phải sử dụng hóa chất để thay đổi cấu trúc tóc nguyên bản. Do đó khi thay đổi liên tục, cấu trúc tóc không thể phục hồi dẫn đến tình trạng hư tổn nặng, tóc nát, gãy rụng, thậm chí là bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hói đầu.

Dùng thuốc tốt để ép duỗi tóc

Chăm sóc tóc sau khi ép duỗi tóc là quan trọng. Nhưng việc lựa chọn thuốc tốt trước khi ép duỗi cũng quan trọng không kém. Nhất là khi các sản phẩm uốn, nhuộm, ép duỗi kém chất lượng đang ngày càng tràn lan trên thị trường, thậm chí là ở các salon bình dân, giá rẻ. Vì vậy cách để bạn đảm bảo mái tóc ép duỗi luôn khỏe mạnh và an toàn đó chính là khắt khe ngay ở khâu đầu vào.

Gợi ý cho bạn: Thuốc ép duỗi bí ngô Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm - sản phẩm hiếm hoi trên thị trường đạt chứng nhận Organic bởi Ecocert hàng đầu thế giới.  BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm đáp ứng tốt những yêu cầu sau đây của một sản phẩm chất lượng:

- Thứ nhất, sản phẩm thuộc thương hiệu có tiếng tại Hàn Quốc và có hình ảnh tích cực trong mắt người dùng

- Thứ hai, sản phẩm được phân phối chính thức tại Việt Nam, có cửa hàng uy tín, chính hãng, được chứng nhận bởi người dùng thực tế

- Thứ ba, sản phẩm đạt các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng Organic từ Ecocert, với các chiết xuất thực vật hữu cơ giàu dưỡng chất như: hạt phỉ, trà xanh, enzyme bí ngô,...

Xem thêm tại đây: Thuốc ép duỗi tóc BRITISH M có an toàn để sử dụng tại nhà không?

Bài viết liên quan

bí quyết