Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc phục hồi hư tổn không lo dính bết

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/12/2018-15:44:01

Tinh dầu dưỡng tóc là vật bất ly thân đối với những cô nàng có mái tóc bị khô rối, hư tổn. Tuy nhiên, do độ đậm đặc cao mà tóc thường bị bết dính,...

Tinh dầu dưỡng tóc là vật bất ly thân đối với những cô nàng có mái tóc bị khô rối, hư tổn. Tuy nhiên, do độ đậm đặc cao mà tóc thường bị bết dính, nhất là khi chúng ta lỡ tay thoa quá nhiều tinh dầu. Vì vậy nếu bạn đang bối rối vì không biết làm sao để khắc phục được tình trạng này, hãy tham khảo bí quyết sau của chúng tôi.

Lượng dùng: Hãy tham khảo thông tin hướng dẫn được ghi trên bao bì của các sản phẩm dầu dưỡng và nên tuân thủ theo hướng dẫn đó, các bạn không nên sử dụng nhiều hơn khuyến cáo dù có bất cứ lý do nào. Việc dư thừa lượng dưỡng chất chính là nhân tố hàng đầu khiến mái tóc bị bết dính, nhanh chóng chuyển sang ngứa vì lớp biểu bì tóc bị bít kín.

Thời điểm dùng: Về thời điểm sử dụng tinh dầu hiệu quả được chuyên gia khuyến cáo là ngay sau khi sấy tóc khô khoảng 60%, lúc đó tóc sẽ hấp thụ được toàn bộ tinh dầu đồng thời vì nhiệt độ trên tóc khiến nang tóc mở, khi có tinh dầu sẽ khép lại lớp vảy này. Việc này cũng cho thấy, việc dùng dầu khi tóc còn ướt khiến dầu bị pha loãng bởi nước giảm hiệu quả của sự hấp thụ trên tóc và nếu dùng sau khi tóc đã khô khiến tóc không hấp thụ được hết tinh dầu gây tình trạng hút bụi bẩn.

Cách sử dụng: Khi thoa tinh dầu lên, bạn chỉ nên thoa từ thân tóc tới ngọn, không nên thoa phần chân tóc bởi sẽ khiến tinh dầu trực tiếp tiếp xúc với da đầu tạo độ ẩm và gây ngứa da đầu nhanh chóng.

Sản phẩm phù hợp: Nên chọn những sản phẩm có kết cấu nhẹ, dễ thẩm thấu sẽ hạn chế bớt tình trạng tóc bết dính. Ví dụ như dầu dưỡng tóc BRITISH M Annatto Hair Oil, do được chiết xuất từ thiên nhiên, với công nghệ bào chế các tinh thể siêu nhỏ giúp dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong lớp biểu bì sợi tóc, hầu như không để nhiều dư đọng trên tóc và da đầu.

Với cách lựa chọn và sử dụng tinh dầu trên đây hy vọng rằng các bạn có thêm chút kiến thức để có thể chăm sóc mái tóc hiệu quả mà không cần mất quá nhiều công sức và thời gian !

Bài viết liên quan

bí quyết