Dùng gôm xịt tạo kiểu BRITISH M có khiến tóc gãy rụng không?

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/04/2021-09:57:44

Nhiều chị em đã thắc mắc liệu rằng việc sử dụng gôm xịt BRITISH M này có khiến mái tóc bị xơ rối và gãy rụng không?

Gôm xịt tạo kiểu luôn là một trong những sản phẩm làm đẹp không thể thiếu của các chị em. Tuy nhiên dùng gôm xịt không đúng cách đôi khi lại khiến mái tóc của bạn bị hư tổn. Chính vì vậy, nhiều chị em đã thắc mắc liệu rằng việc sử dụng gôm xịt BRITISH M này có khiến mái tóc bị xơ rối và gãy rụng không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng lắng nghe lời giải thích từ các nhà tạo mẫu về nguyên nhân khiến tóc hư tổn khi dùng gôm BRITISH M nhé!

Không thực hiện theo hướng dẫn sử dụng

Tocnu.net đã có rất nhiều bài chia sẻ về cách sử dụng gôm xịt BRITISH M đúng quy chuẩn rồi. Tuy nhiên có thể do bạn chưa đọc qua hoặc vẫn áp dụng theo thói quen dùng gôm cũ, không tuân thủ đúng hướng dẫn về cách dùng trong quá trình tạo kiểu dẫn đến mái tóc bị bết, vón cục. Ngoài ra, khi không làm sạch gôm dư thừa trên tóc, hạt gôm thường “ăn” sâu vào da đầu, gây tổn thương chân tóc, từ đó phá hủy quá trình đào thải và vận chuyển dinh dưỡng cho tóc qua mạch máu dưới lớp biểu bì của da đầu. Kết quả là chân tóc suy yếu, tóc hư tổn và dễ gãy rụng.

Cách khắc phục: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tại đây, làm sạch gôm thừa với nước ấm và dầu gội thường.

Không giữ khoảng cách an toàn khi sử dụng

Khi dùng gôm, khoảng cách luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo tạo được kiểu tóc đẹp và an toàn. Có thể bạn không tin nhưng nếu một người luôn thực hiện đầy đủ quy trình an toàn khi dùng gôm sẽ luôn đạt 99% tỷ lệ thành công và nắm chắc 90% một điều rằng mái tóc của mình sẽ không bao giờ bị hư tổn. Ngược lại, nếu bạn xịt gôm ở khoảng cách quá xa (25cm) hoặc quá gần (dưới 15cm) thì lượng gôm cho 1 lần tạo kiểu sẽ gấp 2-3 lần thông thường, hoặc tóc bị vón cục, bết nặng.

Cách khắc phục: Xịt gôm ở khoảng cách 15-20cm

Lạm dụng gôm như một loại dầu dưỡng

Trong gôm BRITISH M có chứa tới 12 thảo dược tự nhiên, trong đó có các thành phần giàu dưỡng chất thiết yếu cho tóc như tinh dầu argan, jojoba, dầu cám gạo, tinh chất lô hội,... . Do đó được nhiều chị em sử dụng thay cho dầu dưỡng tóc. Tuy nhiên, các thành phần này có tác dụng chủ yếu là  nuôi dưỡng và bảo vệ tóc, không thể cho độ bóng như dầu dưỡng.

Cách khắc phục: Song song với việc dùng gôm, chị em nên chọn thêm 1 sản phẩm dầu dưỡng riêng để mái tóc nếu muốn mái tóc trông bóng mượt tự nhiên nhất

Thường xuyên dùng gôm BRITISH M khi tóc hư tổn nặng

Khi mái tóc bị hư tổn nặng, các nhà tạo mẫu khuyên không nên dùng bất cứ sản phẩm tạo kiểu nào, kể cả dòng gôm xịt có dưỡng BRITISH M Hard Tailor Spray.

Cách khắc phục:  Chị em hãy tập trung vào quá trình phục hồi chuyên sâu để tóc lấy lại sự khỏe mạnh vốn có. Sau đó mới cân nhắc đến chuyện dùng gôm, sáp tạo kiểu.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính khiến chị em bị rụng tóc khi sử dụng gôm xịt BRITISH M sai cách và cách khắc phục hiệu quả. Chúc các chị em có mái tóc đẹp như ý!

Bài viết liên quan

bí quyết