Duỗi tóc tại tiệm mất bao nhiêu thời gian?

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/01/2022-21:59:49

Bạn đang muốn đi ra tiệm để duỗi thẳng mái tóc của mình?

Bạn đang muốn đi ra tiệm để duỗi thẳng mái tóc của mình? Nhưng bạn đang không biết là đi duỗi tóc tại tiệm sẽ mất bao nhiêu thời gian để có thể sắp xếp thời gian đến làm đẹp cho thật trọn vẹn. Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Trả Lời Nhanh: Duỗi tóc tại tiệm sẽ mất khoảng từ 2 đến 5 tiếng tùy vào loại tóc và độ dài của tóc cũng như phương pháp bạn sử dụng. Vì vậy nếu bạn đang có ý định duỗi tóc thì hãy lên kế hoạch dành thời gian từ 4 đến 6 giờ nhé. Tuy nhiên, khi duỗi tóc ở tiệm bạn sẽ gặp một số trường hợp khiến thời gian bị kéo dài. Chẳng hạn như tiệm quá đông khách khiến thợ không thể chỉ tập trung vào một người, hoặc do chất lượng thuốc làm tóc hay chất tóc. Vì vậy, những chị em đã có kinh nghiệm làm đẹp cũng như am hiểu kỹ thuật ép duỗi thường lựa chọn giải pháp tự thực hiện tại nhà. 

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một quy trình duỗi tóc tại nhà hoàn chỉnh như khi thực hiện tại salon. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Lựa chọn cách duỗi tóc. (Mất khoảng 30 giờ)

Thường thì sẽ có 2 cách duỗi cơ bản cho bạn lựa chọn, đó là duỗi tóc tạm thời và duỗi tóc vĩnh viễn. Phương pháp duỗi tạm thời sẽ chỉ sử dụng công cụ tạo nhiệt như máy sấy, máy là để làm phẳng tóc mà không dùng hóa chất. Tác dụng của duỗi thẳng tạm thời sẽ kéo dài từ 1-2 ngày hoặc cho tới lần gội đầu tiếp theo là tóc sẽ trở lại nguyên trạng. Phương pháp này rất dễ thực hiện, tuy nhiên bạn nên đảm bảo chăm sóc tóc đầy đủ hàng ngày vì duỗi tóc thường xuyên bằng nhiệt rất dễ khiến tóc bị khô và hư tổn. 

Duỗi tóc vĩnh viễn là phương pháp làm tóc duỗi thẳng bằng cách sử dụng công cụ tạo nhiệt kết hợp với các loại hóa chất duỗi để kéo dài thời gian giữ nếp lên tới 3 – 6 tháng thậm chí là 1 năm tùy vào loại thuốc cũng như cách bạn bảo vệ tóc.

2. Lựa chọn thuốc uốn và kiểm tra chất tóc (Mất 30 phút)

Bước tiếp theo là cần kiểm tra sức khỏe của tóc bạn. Ở bước này bạn phải xem xét và đưa ra đánh giá về sức khỏe cũng như độ hư tổn của tóc bạn. Tùy vào sức khỏe, độ hư tổn của tóc mà thợ làm tóc sẽ chọn các loại thuốc duỗi tóc mạnh & yếu khác nhau. Một trong những lợi thế của những bạn lựa chọn duỗi tóc tại nhà là có thể kiểm soát được chất lượng thuốc duỗi tóc để đảm bảo an toàn cho mình. Thị trường thuốc ép duỗi tóc tại Việt Nam khá đa dạng, tuy nhiên những dòng thuốc ép chất lượng và an toàn được chứng nhận Organic khá hiếm hoi. Cho đến hiện nay thì thuốc ép duỗi Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm là sản phẩm nổi tiếng hơn cả. Sản phẩm được chứng nhận Organic bởi ECOCERT với các thành phần thực vật lành tính như bí ngô, hạt phỉ, trà xanh, đậu nành, dầu nho,...

3. Ép duỗi tóc theo hướng dẫn

Tùy thuộc vào độ dài của tóc bạn, loại thuốc sử dụng, kỹ thuật của người thợ làm tóc thì quá trình duỗi tóc cơ bản sẽ tiêu tốn của bạn từ 2 – 4 giờ.

Trong đó thời gian cho từng kiểu duỗi tóc là:

Duỗi ép tạm thời: mất khoảng 30 – 1 giờ để hoàn thành.

Duỗi ép vĩnh viễn: mất khoảng 2 – 4 giờ để hoàn thành.

Bài viết liên quan

bí quyết