Làm sao để chăm sóc tóc đã qua ép duỗi không còn khô xơ, chẻ ngọn?

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/02/2022-15:11:55

Mái tóc khô luôn là nỗi phiền toái và khó chịu của những cô nàng yêu làm đẹp. Nhất là trong mùa thu thời tiết khô hanh, nắng gió khiến mái tóc càng dễ bị khô xơ và chẻ ngọn nhanh hơn. 

Mái tóc khô luôn là nỗi phiền toái và khó chịu của những cô nàng yêu làm đẹp. Nhất là trong mùa thu thời tiết khô hanh, nắng gió khiến mái tóc càng dễ bị khô xơ và chẻ ngọn nhanh hơn. Việc lạm dụng các loại hóa mỹ phẩm không phù hợp với tình trạng mái tóc cũng gây tổn thương cho tóc. Vậy có cách nào để giúp tóc không bị khô và chẻ ngọn không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Luôn giữ mái tóc sạch

Nghe tưởng như quá hiển nhiên nhưng chắc chắn vẫn có người mắc phải lỗi này. Nhiều người chỉ để ý đến khuôn mặt và quên đi mái tóc đang trở nên xơ xác và mất sức sống. Cũng như bạn rửa mặt hàng ngày vậy, mái tóc cũng cần được nâng niu, yêu chiều như thế.

Nói vậy không có nghĩa là bạn tập thói quen gội đầu hàng ngày. Mà giữ sạch cũng phải có phương pháp. Thứ nhất, duy trì tần suất gội đầu 2-3 lần/tuần, nhiều quá khiến lớp dầu tự nhiên bị mất đi, ít quá lại khiến đầu bẩn và nhiều vi khuẩn gây bệnh. Thứ 2, không dùng nước quá nóng, quá lạnh mà chỉ nên chọn nước ấm để xả tóc. 

Đừng quên dưỡng tóc

Đây là giải pháp phục hồi nhanh chóng sự sáng bóng của mái tóc khi bị ảnh hưởng bởi những yếu tố gây hại. Trong hàng loạt phương pháp dưỡng tóc, thì hấp tóc là hiệu quả hơn cả. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố sản phẩm sử dụng, vì chỉ có mỹ phẩm chất lượng mới giúp mái tóc khôi phục lại sức khỏe như ban đầu. Chú ý dùng các sản phẩm dịu nhẹ, nhiều dưỡng từ thực vật tự nhiên sẽ tốt cho tóc về lâu dài. 

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, thì nên chịu khó tận dụng các nguyên liệu trong nhà bếp như bơ, dầu olive, dầu dừa, sữa chua, mật ong,... để đắp mặt nạ cho tóc mỗi tuần 1 lần. Tóc sẽ nhanh phục hồi và giảm bớt tình trạng chẻ ngọn hơn 

Một số chú ý khi sở hữu mái tóc ép duỗi thẳng

Ngay trong quá trình duỗi ép tóc, hãy sử dụng thuốc duỗi ép bí ngô Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm để tăng cường dưỡng chất và hàng rào bảo vệ tóc. Sản phẩm này có khả năng siêu phục hồi các hư tổn nặng như chẻ ngọn, xỉn màu, khô xơ của tóc, giúp mái tóc ép duỗi thẳng mượt và khỏe mạnh ngay sau khi tạo kiểu.

Nếu bạn thích dây ruy-băng, thì nhớ là chỉ nên dùng khi tóc còn khô ráo và trong thời gian ngắn thôi, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến da đầu và chân tóc. Việc buộc túm cũng đẹp đấy song đừng dùng thun quá chặt ảnh hưởng tới chân tóc, dễ làm gãy rụng.

Tốt nhất, chỉ nên dùng các loại nơ, kẹp, ruy băng, dây thun buộc lỏng… khi cần thiết và đảm bảo thời gian tóc được “tự do” càng nhiều càng tốt.

Những sản phẩm tạo kiểu cho tóc như gel, keo, serum dưỡng tóc… cũng phải hạn chế và nếu cần thiết, trước khi ngủ nên gội thật sạch để da đầu được thông thoáng, khí huyết lưu thông cho nang tóc phát triển.

Bài viết liên quan

bí quyết