Làm Sao Để Những Lọn Tóc Duỗi Thẳng Luôn Vào Nếp Như Ý Muốn?

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/03/2022-09:02:51

Tóc duỗi thì đẹp đấy, nhưng cứ sau một thời gian là lại bị bung nếp, phai màu và khô xơ. Phải chăng đó là tình trạng chung của các chị em sau khi uốn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tóc duỗi thì đẹp đấy, nhưng cứ sau một thời gian là lại bị bung nếp, phai màu và khô xơ. Phải chăng đó là tình trạng chung của các chị em sau khi duỗi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng thuốc duỗi kém chất lượng giá rẻ

Do tâm lý ham rẻ, nên các chị em thường lựa chọn những gói duỗi ép tóc được quảng cáo khuyến mại với giá siêu rẻ. Những dịch vụ này phần lớn đều sử dụng các dòng thuốc duỗi với giá cực thấp, không rõ nguồn gốc xuất xứ và cũng không được bất kỳ cơ quan y tế nào kiểm duyệt, cấp phép. Chính bởi vậy, các loại thuốc duỗi này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là những người nhạy cảm với hóa chất như mẹ bầu, trẻ nhỏ, mẹ sau sinh hay người mắc bệnh hô hấp mãn tính. 

Không chỉ vậy, hóa chất cũng tổn thương rất nhiều đến kết cấu nguyên thủy của sợi tóc, khiến sợi tóc hư tổn từ bên trong và rất khó để phục hồi. Để che giấu sự hư tổn này, những người thợ thường thoa một lớp dầu dưỡng sau khi làm xong, tuy nhiên, chỉ sau vài ngày khi bạn gội đầu sẽ nhanh chóng nhận ra tóc khô ráp, đứt rụng nhiều, các nếp duỗi cũng dần chẻ ngọn và đổi màu. Để hạn chế được tình trạng này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những dòng thuốc duỗi hiện tại, cũng đừng ham rẻ mà đánh liều sức khỏe và mái tóc của mình. Có rất nhiều dòng thuốc duỗi chất lượng và chính hãng hiện nay như thuốc duỗi ép Organic BRITISH M, hiện đang được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia trong ngành, bởi chất lượng và sự an toàn với người dùng.

Không thường xuyên chăm sóc tóc sau khi duỗi

Mái tóc sau khi duỗi dù có sử dụng các sản phẩm duỗi siêu phục hồi thì cũng chỉ đảm bảo duy trì tình trạng khỏe mạnh của tóc sau khi uốn. Bởi vậy nếu sau một thời gian tạo kiểu, bạn lơ là với việc chăm sóc thì tình trạng hư tổn chắc chắn sẽ xuất hiện, khiến tóc mất nếp, chẻ ngọn và khô rối. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm chuyên dụng cho tóc duỗi mà bạn có thể tham khảo, hoặc những dòng mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên cũng rất tốt cho tóc.

Lưu ý là những dòng mỹ phẩm thiên nhiên có thể không cho hiệu quả ngay lập tức, tuy nhiên về lâu dài chúng không gây tổn thương cho tóc và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh hơn. Bởi vậy, sau khi duỗi xong, các chị em cũng nhanh chóng lên kế hoạch chăm sóc tóc ngay thôi nào.

Ép duỗi tẩy tóc thường xuyên

Dù có muốn thay đổi kiểu tóc thường xuyên đến mức nào, thì bạn cũng nên kiềm chế lại sở thích xấu này lại. Trừ khi bạn là ca sĩ, hoặc có điều kiện để lựa chọn những gói dịch vụ chất lượng tốt nhất, sản phẩm tốt nhất thì thay đổi kiểu tóc thường xuyên sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng, nếp duỗi cũng không đẹp, bóng như thông thường. Tóc cần có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi, bởi vậy bạn nên duy trì 1, 2 lần mỗi năm cho việc tạo kiểu mà thôi. Và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lựa chọn những gói dịch vụ duỗi hồi sinh trên nền tóc hư tổn để đảm bảo có được kiểu tóc mới đẹp nhất. 

Bài viết liên quan

bí quyết