Nắng nóng hơn 40 độ nên chú ý thoa kem chống nắng đúng cách nếu không muốn vô dụng

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/05/2019-17:17:22

Nghe tên thì chắc chắn ai cũng hiểu kem chống nắng là “thần dược” duy nhất cho da để chống lại tia cực tím dưới cái nắng nóng hơn 40 độ trong mùa hè này.

Nghe tên thì chắc chắn ai cũng hiểu kem chống nắng là “thần dược” duy nhất cho da để chống lại tia cực tím dưới cái nắng nóng hơn 40 độ trong mùa hè này. Tuy nhiên đôi khi chúng ta lại mắc phải các sai lầm khiến da ngày càng đen đi. Vậy sai lầm đó là gì, đọc ngay để bảo vệ toàn vẹn trong mùa hè này nhé.

1. Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần duy nhất trong ngày

Chỉ cần thoa 1 lượt trước khi ra ngoài, sau đó có thể phơi nắng cả ngày mà không lo da

bị đen sạm đi – một quan niệm sai lầm nhưng không ít người mắc phải. Trên thực tế có rất nhiều loại kem chống nắng, và dựa trên chỉ số mới biết được thời gian bảo vệ da là bao lâu. Chỉ số SPF ngăn cản tia UVB trung bình 10-15 phút/SPF. Như vậy SPF15 sẽ chống tia UVB 150 phút, tương đương với hơn 2 tiếng, SPF50 lại chống được 500 phút, khoảng hơn 8 tiếng. Chỉ số PA chống tia UVA cũng được phân loại theo các dấu cộng đi kèm, PA+ có khả năng chống nắng kém nhất, PA++++ chống tia cực tím tốt nhất. Vì vậy, khi chọn kem chống nắng, bạn nên xem các chỉ số này nếu lười thoa kem nhiều lần trong ngày.

2. Chỉ bôi khi đi ngoài trời nắng

Lại thêm một nhầm lẫn tai hại nữa: chỉ dùng kem khi nắng trực tiếp chiếu vào da, nhưng sự thật là dù đang ở trong phòng, hay trong ô tô thì các tia UV vẫn xuất hiện và đủ sức làm làn da của chúng ta đen sạm đi. Bởi vậy, nên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF và PA thấp để thoa khi trong không gian kín.

3. Chỉ bôi cho vùng mặt

Ngày nay, thói quen sử dụng kem chống nắng đã được nhiều cô bạn áp dụng hơn trước, nhưng đa phần đều chỉ lên vùng mặt mà bỏ qua những vùng da khác trên cơ thể. Tia cực tím đều ảnh hưởng đến tất cả vùng da của chúng ta, vì vậy nếu không muốn màu sắc loang lổ, một trắng một đen sạm thì nhớ thoa cho cả tay, cổ và chân nếu diện đồ ngắn nhé.

4. Quá tin tưởng vào kem chống nắng

Như đã nói ở trên, kem chống nắng có nhiều loại, và nếu bạn chọn sai thì sẽ gây hại cho da. Bên cạnh đó, không nên ỷ lại vào kem chống nắng mà không chịu mặc áo khoác, khẩu trang, kính râm nhé. Trong những ngày nóng rát này, bạn nên chọn loại kem có chỉ số cao hơn một chút. Ngoài ra, cũng có một số loại kem làm giảm nhiệt trên da, như kem chống nắng Grinif Sun SPF50 PA++++ chiết xuất từ tinh chất hạt xương rồng, vỏ bưởi sẽ làm mát da, giảm nhiệt 5 độ ngay khi thoa lên. Đây là một trong những dòng kem chống nắng tốt nhất 2019, được các chuyên gia da liễu khuyên dùng để bảo vệ da toàn diện.

5. Không tẩy trang/rửa mặt cuối ngày

Đây cũng là một sai lầm to cực kì gây hại khiến làn da bị bí bách, tiết dầu, nổi mụn bọc, mụn viêm. Nên tẩy trang thật kỹ để loại bỏ chất bẩn còn tồn đọng trên da mặt, tránh gây tổn thương da. Bạn cũng nên chọn loại nước tẩy trang dịu nhẹ, tránh nhiều cồn gây kích ứng, rát da.

Bài viết liên quan

bí quyết