Phân biệt thuốc duỗi ép thường và thuốc duỗi ép hữu cơ

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/02/2022-11:47:46

Thuốc duỗi ép hữu cơ là gì? Có gì khác biệt so với thuốc duỗi thường?

Dạo gần đây, khái niệm “thuốc duỗi ép hữu cơ” đang dần “phủ sóng” trong giới nghệ sĩ tóc và cộng đồng làm đẹp Việt Nam. Thuốc duỗi ép hữu cơ là gì? Có gì khác biệt so với thuốc duỗi thường? Tại sao lại thu hút được nhiều quan tâm đên vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thuốc duỗi ép hữu cơ (Organic) là gì? 

Thuốc duỗi ép hữu cơ, hay còn gọi là thuốc duỗi ép Organic là các sản phẩm duỗi nóng, duỗi lạnh có chứa các thành phần thực vật đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. Cho đến hiện nay, tiêu chuẩn hữu cơ (Organic) được coi là dấu mốc cao nhất trong cuộc cách mạng xanh hóa trên thế giới. Các loài thực vật, nguyên liệu tự nhiên đều phải đảm bảo độ tinh khiết tối đa và không chịu bất cứ tác động nào từ hóa chất hóa học. Có nghĩa là, các loài thực vật này được nuôi trồng trong môi trường trong lành, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu ổn định và tốt nhất để phát triển khỏe mạnh. Sau một thời gian nhất định, thực vật hữu cơ được kiểm định và đưa vào chiết tách lấy thành phần bằng công nghệ tiên tiến. Các thành phần này sẽ được gửi đến những tổ chức chứng nhận hữu cơ trên thế giới như USDA, Ecocert, Soil Association,… để kiểm duyệt một lần nữa. 

Phân biệt duỗi thường và duỗi Organic

Chính bởi sự kỳ công như vậy, nên các sản phẩm thuốc duỗi có chứa thành phần thực vật hữu cơ sẽ có mức giá cao hơn so với thuốc duỗi thông thường. Bên cạnh đó, những thành phần hóa học còn lại trong thuốc duỗi đều phải đảm bảo không gây hại đến sức khỏe con người và môi trường, hạn chế tối đa các hóa chất độc hại trước khi được gắn nhãn Organic trên bao bì.

Thuốc duỗi ép hữu cơ có độ lành tính cao, chất lượng đảm bảo tốt nhất nên được các bác sĩ và chuyên gia khuyên dùng. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có khá hiếm dòng thuốc duỗi Organic này, và chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài, bởi ngoài việc điều kiện môi trường lý tưởng, giá thành cao hơn, thuốc duỗi ép hữu cơ cũng đòi hỏi tay nghề của người thợ. Những salon sử dụng thuốc duỗi ép hữu cơ cần nắm vững kỹ thuật, cách pha thuốc, liều lượng,… và đôi khi, có những dòng sản phẩm có kỹ thuật riêng của họ mới phát huy được hết hiệu quả, công dụng sản phẩm. Vì vậy, các dịch vụ duỗi ép hữu cơ thường có mức giá đắt đỏ và xuất hiện tại các salon lớn, từ quy mô trung cao cấp trở lên.

Đối với các chị em mê làm đẹp và có một địa chỉ salon uy tín, tay nghề thợ cao thì có thể mua một cặp thuốc duỗi hữu cơ về sử dụng dần. Mặc dù giá thành đắt hơn khoảng 100-200K, tuy nhiên khả năng giữ nếp cũng như hồi sinh tóc hư tổn ngay trong quá trình duỗi ép lại hiệu quả gấp 2-3 lần so với duỗi thường. 

Ví dụ như thuốc duỗi bí ngô hữu cơ của thương hiệu BRITISH M Hàn Quốc, sản phẩm có thể giữ nếp hơn 10 tháng và duy trì màu sắc, trạng thái khỏe mạnh của tóc cùng da đầu trong suốt thời gian dài. Đây cũng là một sản phẩm duỗi nóng hữu cơ hiếm hoi tại Việt Nam, được phân phối chính hãng mà bạn có thể tham khảo. 

Bài viết liên quan

bí quyết