Phục hồi tóc chẻ ngọn bằng chế độ ăn hoàn hảo

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/10/2018-10:36:05

Để phục hồi tóc chẻ ngọn từ sâu bên trong các nàng nên thay đổi chế độ ăn với những món ăn bổ dưỡng hơn.

Ngoài những yếu tố môi trường và hóa chất thì chế độ ăn không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến tóc hư tổn. Để phục hồi tóc chẻ ngọn từ sâu bên trong các nàng nên thay đổi chế độ ăn với những món ăn bổ dưỡng hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý

 

Bạn có thể thêm hải sản vào những món ăn hàng ngày để duy trì sự tăng trưởng của mái tóc. Những món hải sản tươi ngon sẽ cung cấp lưu huỳnh và các acid béo cần thiết để duy trì vẻ đẹp cho mái tóc luôn bóng mượt và chắc khỏe. Ngoài ra, chất kẽm dồi dào trong tôm, sò, hàu lại rất tốt trong việc ngăn ngừa rụng tóc và hồi phục các nang tóc yếu.

Đậu cũng là một loại thực phẩm hàng ngày bạn nên ăn thường xuyên. Không chỉ đẹp da, đậu còn là “thần dược: quý chứa vitamin và các chất cần thiết phục hồi tóc chẻ ngọn và bảo vệ tóc trước tác động xấu của môi trường. Một số món ăn được chế biến từ đậu bạn có thể tham khảo như sữa đậu nành, tào phớ, giá đỗ đều rất bổ dưỡng và ngon miệng.

Trứng và sữa cũng là thành phần không thể thiếu hỗ trợ sự phát triển của tóc. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì có khả năng gây tăng cân không kiểm soát.

Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều những trái cây có màu đỏ và vàng cam để cung cấp beta carotene và lượng vitamin C dồi dào nuôi dưỡng nang tóc. Những loại rau màu xanh đậm cũng là một lựa chọn tốt trong bữa ăn.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên hạn chế sử dụng thức ăn quá nhiều chất béo và đường cũng như giảm liều lượng cà phê, nước ngọt, thuốc lá và rượu.

Đừng quên chăm sóc tóc từ bên ngoài

Chăm sóc tóc từ bên trong chưa đủ nếu bạn không bảo vệ và nuôi dưỡng tóc từ bên ngoài. Đừng quên xem lại những sản phẩm bạn đang sử dụng như dầu gội, dầu xả, kem ủ và xem kỹ những thành phần có trong chúng để cân nhắc xem chúng ta có thể đổi một bộ sản phẩm chăm sóc tóc thiên nhiên và an toàn hơn không nhé.

Ngoài ra, bạn cần hạn chế tối đa những tác động nhiệt lên tóc từ máy sấy, máy uốn, ánh mặt trời và cả nồng độ nước trong bể bơi. Hãy gội đầu và để tóc khô tự nhiên cũng như ngừng chải tóc khi tóc còn ướt để hạn chế sự gãy rụng và mất nước. Đừng quên phục hồi tóc chẻ ngọn bằng kem ủ thiên nhiên 2 lần/tuần để cung cấp thêm độ ẩm và những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc thêm bóng khỏe và mềm mượt.

Bài viết liên quan

bí quyết