Phục hồi tóc chẻ ngọn không cần cắt

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/10/2018-10:46:05

Thay vì cố gắng phục hồi tóc chẻ ngọn nhiều chị em chọn phương pháp cắt đi phần đuôi tóc hư tổn nặng nề.

Đuôi tóc khô xơ chính là biểu hiện của tóc chẻ ngọn. Thay vì cố gắng phục hồi tóc chẻ ngọn nhiều chị em chọn phương pháp cắt đi phần đuôi tóc hư tổn nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn cắt đi phần tóc đó hoàn toàn có những cách khác cũng dễ dàng không kém.

Đuôi tóc khô xơ do đâu?

  • Do cơ địa: Có thể tuyến bã nhờn trên da đầu bạn hoạt động quá kém khiến phần đuôi tóc không có độ ẩm dẫn tới chẻ ngọn.

  • Không chăm sóc: Trong khi đuôi tóc là phần tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nhưng bạn lại không hề chăm sóc nó đúng cách.

  • Sử dụng hóa chất: Nguyên nhân chính khiến tóc chẻ ngọn phải kể đến những hóa chất mà quá trình làm đẹp tóc mang lại.

Phục hồi tóc chẻ ngọn không cần cắt

Không phủ nhận cắt đi phần đuôi tóc hư tổn chính là cách nhanh nhất giúp bạn trông đẹp hơn và quá trình chăm sóc phần tóc còn lại cũng dễ dàng hơn. Nhưng đối với những cô nàng quá yêu mái tóc của mình thì đây là điều không thể. Thay vì cắt tóc, các nàng có thể thực hiện chăm sóc tóc ngay từ hôm nay để phần tóc hư tổn phục hồi nhanh nhất.

Ủ tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên

Phần tóc bị chẻ ngọn là do không đủ dưỡng chất nên bạn cần sử dụng mặt nạ ủ tóc ngay hôm nay để cải thiện tình hình này. Lý tưởng nhất là bạn hãy tạo thói quen ủ tóc định kỳ 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Bạn không nên lạm dụng những loại kem ủ nhiều hóa chất trên thị trường mà thay vào đó là những tinh dầu dưỡng tóc hữu cơ hoặc tự chế dầu dưỡng bằng những nguyên liệu thiên nhiên xung quanh.

Tránh tuyệt đối nhiệt độ cao

Trong thời điểm nhạy cảm này tốt nhất bạn không nên làm đẹp cho tóc để tránh hóa chất và nhiệt độ cao do máy gây ra. Ngoài ra, bạn cần hạn chế sấy tóc tối đa hoặc bôi tinh dầu dưỡng trước khi sấy để giảm thiểu phần nào tác hại của nhiệt.

Khi ra ngoài đừng quên che chắn mái tóc bằng mũ và một lớp dầu dưỡng mỏng giúp bảo vệ tóc khỏi tia UV và khói bụi.

Chọn mỹ phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Khả năng cao là bạn cần thay ngay trọn bộ dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc đầy hóa chất trên kệ bằng những loại chăm sóc tóc tự chế từ nguyên liệu thiên nhiên hoặc bộ mỹ phẩm hữu cơ cao cấp hơn nhằm đảm bảo mái tóc không phải chống chọi với lượng hóa chất độc hại có trong mỹ phẩm.

Thay đổi ngay chế độ ăn

Phục hồi tóc chẻ ngọn cần cung cấp dưỡng chất ngay từ sâu bên trong bằng một chế độ ăn đầy đủ và khoa học. Đừng ngại tìm hiểu những món ăn bổ dưỡng và thực hiện chúng ngay hôm nay bạn nhé.

Bài viết liên quan

bí quyết