Tại sao dùng tinh dầu dưỡng tóc hay bị bết dính

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/12/2018-15:32:26

Đa số các chị em phụ nữ đều cho rằng sử dụng dầu dưỡng tóc sẽ khiến tóc khô xơ trở nên mềm mịn, đẹp hơn vì nó cung cấp cho mái tóc nhiều độ ẩm.

Đa số các chị em phụ nữ đều cho rằng sử dụng dầu dưỡng tóc sẽ khiến tóc khô xơ trở nên mềm mịn, đẹp hơn vì nó cung cấp cho mái tóc nhiều độ ẩm. Tuy nhiên nếu chọn và dùng không đúng loại tinh dầu sẽ làm cho tóc trở nên ngày càng hư tổn hơn. Bài  viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn và dùng tinh dầu không bị bết dính.

Cấu tạo đặc trưng của tinh dầu dưỡng

Tinh dầu dưỡng tóc có cấu tạo ở dạng lỏng như nước tuy nhiên đặc tính lại khác hẳn so với nước, và dầu dưỡng tóc có cấu tạo dạng tinh thể là các hạt to và nhẹ, cũng bởi vậy, khi đưa lên trên bề mặt cấu tạo là chất sừng như tóc sẽ khó thẩm thấu, khó bốc hơi hơn và  tạo một lớp màng bên trên bề mặt. Do cấu tạo này mà nhiều nhà khoa học nghiên cứu ra các loại mỹ phẩm cung cấp độ ẩm và hỗ trợ chăm sóc, phục hồi tóc hư tổn, được xem là 1 trong những chiêu độc giúp phục hồi tóc siêu nhanh.

Thời tiết và khí hậu đặc trưng vùng miền

Khí hậu của nước ta là nóng ẩm ( trời nóng khiến chúng ta ra mồ hôi nhiều, độ ẩm cao làm  mồ hôi luôn bám trên da ) cùng với sử dụng tinh dầu dưỡng tóc và khói bụi khiến tình trạng dính bết tóc là khó tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn dùng sản phẩm kém chất lượng, không đúng theo định lượng khuyến cáo của nhà sản xuất (thông thường là sử dụng lượng quá nhiều khiến trầm trọng hóa tình trạng bị bết tóc).

Sử dụng tinh dầu không phù hợp

Mỗi 1 loại tóc, tùy thuộc vào cấu tạo và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau thì sẽ cần những loại tinh dầu dưỡng khác nhau: Ví dụ, tóc dầu thì bạn nên dùng tinh dầu chanh bởi chúng giúp giảm tiết bã nhờn đem lại vẻ bồng bềnh cho mái tóc. Đối với tóc khô xơ và chẻ ngọn thì bạn nên dùng dầu hoa oải hương để bổ sung dưỡng chất và đem lại vẻ suôn mượt. Đối với tóc mỏng, bạn nên sử dụng tinh dầu bưởi để kích thích quá trình mọc tóc. Với tóc thường, các bạn có thể dụng tinh dầu chiết xuất từ hạt lựu…

Bài viết liên quan

bí quyết