Tổng hợp những cách dưỡng tóc với tinh dầu Argan có thể bạn chưa biết

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/10/2018-10:43:38

Trong hàng trăm mẹo dưỡng tóc khác nhau thì tinh dầu Argan là một trong số những nguyên liệu được coi như “thần dược” của mái tóc.

Chăm sóc tóc là thói quen không thể thiếu đối với mọi cô gái. Đặc biệt những mái tóc hư tổn càng cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng, tỉ mỉ hơn. Trong hàng trăm mẹo dưỡng tóc khác nhau thì tinh dầu Argan là một trong số những nguyên liệu được coi như “thần dược” của mái tóc. Bạn đã biết hết công dụng của nó chưa? Cùng xem nhé.

Dưỡng tóc bằng tinh dầu Argan tinh khiết

Nghiên cứu chỉ ra rằng dầu Argan là một loại tinh dầu tự nhiên với nhiều công dụng. Công dụng nổi bật nhất của nó là khả năng thúc đẩy tóc phát triển nhanh chóng và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong. Ngoài ra, khả năng giúp tóc vào nếp suôn mượt và tạo điều kiện cho tóc lên màu chuẩn cũng là công dụng tuyệt vời khiến Argan được hầu hết tín đồ làm đẹp tin dùng.

Mặt khác, tinh dầu Argan là loại hợp chất có khả năng thẩm thấu cực nhanh dễ dàng len lỏi trong các nang tóc và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mái tóc, đảm bảo không gây bết dính ngay cả khi sử dụng với da dầu. Tinh dầu Argan tinh khiết sẽ tạo ra một lớp vảy liên kết thật chặt chẽ chữa lành các biểu bì tóc bị tổn thương và khôi phục tình trạng tóc.

Tinh dầu Argan dưỡng tóc như thế nào?

Tùy thuộc vào tình trạng tóc của bạn mà mục đích sử dụng sẽ có phần khác nhau. Dưới đây sẽ là tổng hợp những cách nuôi dưỡng, phục hồi mái tóc hư tổn bằng dầu Argan bạn có thể tham khảo:

  • Dưỡng ẩm và bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc: Thực hiện khi tóc còn ẩm và sạch, nhỏ  1-2 giọt tinh dầu Argan vào phần chân tóc.

  • Cải thiện tình trạng hư tổn: Sử dụng 4-5 giọt Argan thoa đều từ chân đến ngọn tóc kết hợp massage nhẹ nhàng.

  • Ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc: Thoa một lượng dầu Argan lên tay và luồn tay vào kẽ tóc, đặc biệt là phần hay rụng.

  • Tóc vào nếp: Chải tóc bằng chiếc lược có bôi tinh dầu Argan trước khi ra ngoài.

  • Bảo vệ tóc: Bôi tinh dầu Argan trước khi sấy tóc và trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chính vì những ưu điểm nổi trội trên, tinh dầu Argan luôn được các hãng mỹ phẩm thiên nhiên săn đón. Trong đó, loại tinh dầu dưỡng tóc cao cấp Annatto Hair Oil với thành phần chính là dầu Argan hiện đang nhận được nhiều đánh giá khen ngợi từ người dùng nhất. Bạn có thể tham khảo dòng mỹ phẩm hữu cơ này và rinh ngay cho mình một lọ dầu dưỡng “đa zi năng” nhé.

Bài viết liên quan

bí quyết