Chụp ảnh style Hồng Kông thập niên 2000 trong "phút mốt" ở ngay góc chợ Đà Lạt

Bài viết của Mai Thanh Hà
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/10/2018-09:07:26

Một địa điểm cực kỳ quen thuộc và dễ mến ở Đà Lạt nhưng lại là background cực chất, cực đã, được giới trẻ check in rần rần trên Instagram!

Đà Lạt là thiên đường sống ảo thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Nhưng mà, quanh đi quẩn lại mấy điểm du lịch, homestay, quán coffee để chụp ảnh mãi cũng nhàm chán. Thế là giới trẻ lại đua nhau tìm ra các địa điểm chẳng ai nghĩ đến để phối chúng thành bối cảnh cho tấm ảnh của mình độc đáo và khác biệt hơn.

Mới đây, chợ Đà Lạt là địa điểm mới nổi được nhiều bạn trẻ nhắm đến. Phía cổng vào của khu chợ Đà Lạt có phần lan can nhìn ra 1 khu phố phía dưới và 1 một toà nhà chung cư đằng xa. Chỉ cần vậy thôi là chúng ta đã có một background hoàn hảo cho bức ảnh khoe outfit cực lạ.

 

Phần cột lan can cùng trụ đèn nhuốm màu thời gian, dãy nhà nhiều màu sắc của khu phố nhỏ xinh đối lập với chung cư hiện đại phía sau tạo nên 1 khung cảnh vừa hiện đại nhưng cũng rất cũ kĩ, rất hoài niệm. 

Chỉ cần khéo léo chỉnh màu  1 chút là bạn đã có ngay tấm ảnh mang phong cách đậm chất Hồng Kông đang rất hot hiện nay. Bật mí 1 chút là hãy chỉnh sao cho bức ảnh có màu trông hơi tối, có độ tương phản cao và 1 chút noise để trông như chúng được chụp lại bằng máy film nhé!

Thêm một điều lưu ý rằng đây là khu chợ ban ngày và nằm ở địa chỉ số 1, Nguyễn Thị Minh Khai chứ không phải là chợ đêm Đà Lạt - nơi bạn hay đi dạo và ăn bánh tráng nướng đâu nhé! Cẩn thận đi nhầm chợ mà tìm mãi cũng không ra góc nào để sống ảo đâu!

Bài viết liên quan

chơi đâu?