Quên đi cái se lạnh miền Bắc, về ngay miền Tây đón mùa nước nổi

Bài viết của Mai Thanh Hà
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/10/2018-09:39:16

Không khoác lên mình cái buồn man mác của mùa thu miền Bắc, "mùa thu" đối với miền Tây mang vẻ đẹp tràn đầy sức sống.

Thiên nhiên là thế, ngay cả khi nhịp sống của người miền Tây cũng sôi động hơn hẳn trong mùa nước nổi, khi nước dâng lên khiến cả cánh rừng ngập mặn trở nên đẹp hơn, và đây cũng là thời điểm người dân thu hút du lịch. Vậy đấy, mùa thu Việt Nam đâu chỉ có nét buồn đặc trưng, hãy tranh thủ đến miền Tây vào mùa nước nổi để khám phá mảnh đất tươi đẹp, dịu dàng ở 5 địa điểm nổi bật sau đây nhé:

1. Rừng Tràm Trà Sư -  An Giang

Nếu bạn hỏi nơi nào điển hình nhất của mùa nước nổi thì có lẽ là "con đường xanh" rừng Tràm Trà Sư được nhớ đến nhiều hơn cả.

Ngồi trên chiếc xuồng ba lá, len lỏi trong kênh ngòi chằng chịt của rừng chàm sẽ có cơ hội chìm đắm trong bốn bề xanh ngắt với hàng cây tràm thẳng tít hai bên, mặt nước là lớp bèo trôi, không gian yên tĩnh, thi thoảng văng vẳng tiếng chim hót rộn ràng biết bao. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những chú chim chẳng-biết-sợ-ai mà đậu ngay thân cây hoặc khóm hoa bên bờ, khá thú vị đấy.

2. Làng nổi Tân Lập - Long An

Như 1 ốc đảo ẩn mình giữa mênh mông rừng tràm, khung cảnh đẹp ở đây khiến bạn có cảm giác lạc vào khu rừng cổ tích vậy. Với hai bên rừng cây cao vút tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp khi bạn bước đi trên cây cầu băng rừng, tia nắng len lỏi qua từng tầng lá, phản chiếu màu xanh mát rượi khiến mọi thứ nhẹ nhàng, dịu dàng biết bao, rất phù hợp để "trốn" khỏi những nặng nề, lo toan nơi thành phố.

3. Đồng sen Tháp Mười

Trong mùa nước nổi của miền Tây, hãy nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn cánh đồng sen bạt ngàn ở Tháp Mười bạn nhé. Nằm cách Sài Gòn 130km về phía nam, đi dọc theo cung đường N2 hướng về An Sương -Củ Chi, bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng ngập nước 2 bên đường vào mùa lũ nữa đấy.

4. Vườn quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp

Liệt kê những địa điểm đáng đi nhất trong mùa nước nổi miền Tây thì sao có thể thiếu cái tên rừng quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp được. Phải nói rằng nơi đây là 1 trong những địa điểm "đông vui tấp nập" nhất, tràn đầy sức sống nhất của cả vùng.

Bài viết liên quan

chơi đâu?