3 lợi ích khiến bạn nên đầu tư căn hộ có sẵn

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/10/2018-11:14:38

Việc mua căn hộ có sẵn dù tồn tại nhiều rủi ro, nhưng cũng đem lại nhiều lợi ích thiết thực so với mua các căn hộ sơ cấp từ chủ đầu tư.

Nhận nhà ở ngay
Ưu điểm vượt trội  của căn hộ có sẵn là người mua tiết kiệm được thời gian chờ đợi, chỉ cần giao dịch sau đó dọn vào nhà ở ngay. Bên cạnh đó, lợi ích đi kèm khi chủ nhà cho người khác thuê lại sẽ phát sinh thu nhập nhanh. Đối với căn hộ có sẵn, chủ nhà hay chủ đầu tư không phải chịu rủi ro về giấy tờ, về chất lượng công trình và năng lực quản lý. Đặc biệt là trong giới đầu tư chuyên nghiệp thì tài sản có sẵn là tài sản hiện hữu, vì dòng tiền có tính dịch chuyển liên tục thông qua khối tài sản này.
Tối ưu ngân sách 
Khi mua các căn hộ sơ cấp từ chủ đầu tư, nhất là căn hộ chung cư, chủ nhà phải chi trả nhiều loại phí  ngoài giá trị tài sản, như:

Phí xây dựng ban đầu.
Phí quảng cáo và tiếp thị của chủ đầu tư.
Khoản lãi vay mỗi tháng mà chủ đầu tư phải trả (nếu có).
Phí “chôn tiền” đối với trường hợp dự án trễ tiến độ xây dựng.
Phí rủi ro khi dự án xảy ra các tranh chấp, tuyên bố phá sản hoặc bị ngân hàng bảo lãnh tịch thu.
Trong khi đó, bạn  có nhiều cơ hội thỏa thuận giá mua tốt hơn nếu mua nhà có sẵn, đạt ở mức sát nhất so với giá trị thực của tài sàn ngay tại thời điểm mua và giảm tối đa khả năng phát sinh các chi phí như trên.

Lợi thế thương lượng giá cả
Quyết định sở hữu 1  căn hộ có sẵn, khách hàng sẽ dễ dàng kiểm tra hiện trạng thực  căn hộ, tìm hiểu chủ nhà có muốn bánh nhanh hay không (có thể do chuyển nhà ở, vấn đề tài chính, do sức khỏe, hôn nhân…). Từ đó, khách hàng sẽ nắm bắt được  lợi thế của mình khi đàm phán, thương lượng giá cả. Chủ nhà lúc này sẽ dễ chấp nhận những mức giá hợp lý đưa ra từ người mua.

Bài viết liên quan

Nhà đẹp