4 tiêu chí chọn kem dưỡng tạo sóng tốt nhất cho bạn gái tóc xoăn bị hư tổn nặng

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/10/2021-21:52:25

Tóc xoăn tự nhiên thường phải đối diện với nguy cơ bị hư tổn cao hơn hẳn so với tóc thường.

Tóc xoăn tự nhiên thường phải đối diện với nguy cơ bị hư tổn cao hơn hẳn so với tóc thường. Một phần là bởi chúng rất dễ bị rối và khô xơ chẻ ngọn. Do đó, các chị em tóc xoăn thường sắm cho mình một sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày. Vậy chọn kem dưỡng tạo sóng cho tóc xoăn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kem dưỡng tóc xoăn là gì?

Kem dưỡng tóc xoăn là sản phẩm kết hợp hai trong một, vừa có khả năng định hình sóng xoăn vào nếp, vừa giúp chăm sóc tóc hàng ngày. Chúng có tác dụng bổ sung dưỡng chất vào sâu bên trong biểu bì để giảm bớt sự hư hại của tóc do tác động từ bên trong và ngoài. Kem dưỡng tóc xoăn chính là cứu tinh của những mái tóc đang bị khô rối, bông xù, gãy rụng, chẻ ngọn hay xỉn màu.

Tiêu chí lựa chọn kem tạo sóng xoăn tốt nhất

Kiểm tra chất tóc

Những người có mái tóc uốn xoăn do nhiệt nóng hay xoăn tự nhiên đều phải đối mặt với các vấn đề hư tổn như khô cứng và chẻ ngọn. Tóc xoăn cũng có xu hướng bị khô hơn, do đó, ưu tiên hàng đầu sẽ là tìm loại kem vừa có công dụng cho tóc vào nếp để giảm bớt xoăn rối, vừa có khả năng dưỡng ẩm, làm mềm mà vẫn giữ được nếp cho tóc. Những loại kem dưỡng giàu thảo dược tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo cho tóc uốn xoăn.

Ngoài ra, những người có chất tóc dầu thì không nên chọn loại kem dưỡng có chứa quá nhiều chất dưỡng ẩm. Thay vào đó, một sản phẩm có kết cấu dạng kem siêu mỏng nhẹ, không gây nặng, nhờn, bết tóc sẽ được ưu tiên hơn cả.

Kiểm tra thành phần kem dưỡng tóc xoăn

Muốn đánh giá được kem dưỡng tạo sóng xoăn cho tóc cái nào tốt nhất thì cần kiểm tra bảng thành phần của chúng. Thông thường những loại kem dưỡng cho tóc xoăn sẽ có chứa nhiều dưỡng chất giúp tóc mềm mượt và ngăn ngừa gãy rụng, chẳng hạn như hà thủ ô, rễ dâu tằm, thạch xương bồ, dầu oliu,…

Kem dưỡng tạo sóng xoăn cho tóc BRITISH M Airy Wave Cream là một gợi ý không tồi dành cho những bạn gái đang phải đối mặt với tình trạng tóc hư tổn nặng. Đây là sản phẩm thảo dược được phát triển bởi thương hiệu cao cấp BRITISH M Hàn Quốc, bao gồm các thành phần giá trị như: hà thủ ô đỏ, long đởm, thạch xương bồ, rễ dâu tằm, việt quất, glycerin,...  Thoa sản phẩm hàng ngày có thể giúp tóc xoăn trở nên mượt mà tự nhiên và gọn gàng vào nếp. Và đặc biệt, chị em có thể sử dụng sản phẩm này thay thế cho gôm xịt nếu muốn sở hữu mái tóc uốn bồng bềnh gợn sóng hoàn toàn tự nhiên và không cần gội rửa lại với nước.

Đọc nhãn sản phẩm

Nếu bạn không thể ghi nhớ được hết tên thành phần tốt xấu của sản phẩm thì nên xem nhãn dán trên bao bì. Có khá nhiều loại kem dưỡng tạo sóng xoăn được sản xuất dành riêng cho một chất tóc hay một loại tóc nào đó.

Mùi hương của kem dưỡng

Thực chất đây chỉ là một tiêu chí nhỏ thôi. Nhưng bạn cũng nên để ý bởi kem dưỡng tạo sóng xoăn cho tóc lưu giữ khá lâu trên đầu, một số sản phẩm có mùi quá nồng sẽ khiến bạn không thoải mái.

Bài viết liên quan

review