Cách tạo kiểu bằng gôm xịt tóc nam BRITISH M với 5 bước đơn giản!

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/03/2021-15:07:53

Với bài viết hướng dẫn tạo kiểu tóc chỉ trong 5 bước với gôm xịt tóc nam BRITISH M tại nhà, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng sản phẩm hiệu quả

Với bài viết hướng dẫn tạo kiểu tóc chỉ trong 5 bước với gôm xịt BRITISH M tại nhà, các bạn có thể trang bị thêm kinh nghiệm về cách sử dụng sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 1: Định hình mái tóc

Đây là công đoạn “khởi động” ngoài lề nên bạn có thể bỏ qua nếu muốn nhé. Với mỗi mái tóc sẽ cần một sản phẩm tạo kiểu riêng để đạt độ hoàn thiện cho tổng thể. Có thể là sáp bột, sáp cứng hoặc loại sáp mềm. Tuy nhiên sau khi dùng sáp, bạn cần kiểm tra lại kiểu tóc vừa tạo thuộc biến thể nào: Undercut, Pompadour,... trước khi dùng thêm gôm xịt. Điều này sẽ tạo tiền đề cho bước tiếp theo được thực hiện nhanh gọn và không tốn thời gian.

Sau khi hoàn thành quá trình định hình, bạn hãy kiểm tra lại độ texture (kết cấu), hold (giữ nếp) và shine (độ bóng) để nắm rõ đặc điểm của mái tóc hiện thời nhé.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ tạo kiểu

Nếu dùng sáp tạo kiểu, bạn sẽ cần một số dụng cụ đi kèm như lược thẳng, lược bán nguyệt, lược tròn, máy sấy, khăn bông,... Tuy nhiên khi dùng gôm xịt BRITISH M, bạn chỉ cần chuẩn bị một dụng cụ duy nhất, đó là chiếc máy sấy tóc công suất nhỏ có 3 cấp độ quạt gió và làm nóng.

Bước 3: Xịt gôm BRITISH M lên tóc đúng chuẩn

Nhiều bạn nam vẫn chủ quan cho rằng sử dụng gôm xịt tóc đơn giản, chỉ cần xì cho bụi nước dính lên tóc là được. Về bản chất thì suy nghĩ này đúng vì nguyên lý hoạt động của sản phẩm này là vậy. Tuy nhiên để tóc vào nếp đẹp, gọn và đồng đều về độ bóng, độ giữ nếp, độ phồng thì không hề dễ dàng.

Theo chia sẻ từ các nhà tạo mẫu tóc Hàn Quốc, để sử dụng gôm xịt tóc nam BRITISH M đúng chuẩn, hiệu quả và tiết kiệm nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

- Lắc đều trước khi dùng: Cầm chắc phần thân của chai gôm và lắc đều từ trên xuống dưới. Bạn lưu ý thực hiện thao tác nhanh và đều tay, lặp lại nhiều lần trong quá trình sử dụng để chất lỏng trong gôm hòa tan. Chu kỳ mỗi lần lắc thường là 2-3 lần lên xuống.

- Phân bố ngón tay:

Ngón tay cái, ngón giữa, ngón áp út, ngón út sẽ phân bố đều đặn quanh phần miệng chai, ngón trỏ đặt lên đầu xịt để tùy chỉnh lượng chất lỏng bên trong. Bạn chú ý không nên để tay quá xa vì sẽ khó cho việc cầm nắm.

- Cách xịt: Chia thành nhiều lần xịt lên tóc với lượng vừa phải, tránh xịt ồ ạt hoặc quá tập trung vào một phần tóc gây vón cục và bết tóc. Bạn nên giữ khoảng cách xịt từ 20-25cm vì khí nén trong chai gôm khá mạnh, khi để gần sẽ không tốt. Ngoài ra, trong quá trình xịt bạn chỉ nên để bụi gôm phớt nhẹ bám lên tóc, nếu thấy chưa đủ thì hãy lặp lại nhiều lần.

- Dùng máy sấy: Sau khi hoàn thành bước xịt gôm, bạn dùng máy sấy xì nhẹ lên tóc, bật chế độ nhỏ nhất để hong khô sau đó tăng dần cho đến khi tóc đạt độ cứng như mong muốn.

Bước 4: Điều chỉnh lại tóc sau khi xịt gôm

Nếu muốn điều chỉnh lại tóc, bạn nên nhanh tay vì sau 2 phút xịt gôm, sản phẩm sẽ bám chắc lên tóc và không cho bạn “re-style” đâu. Vì vậy nếu chưa ưng ý với phần tóc nào, bạn có thể dùng lược để ép nó vào nếp và chỉnh lại “form” ngay lập tức.

Bước 5: Hoàn thành và tận hưởng kiểu tóc

Sau 4 bước bên trên, bạn đã có thể gia cố thêm cho tóc khả năng giữ nếp, làm bóng và giúp tóc đạt độ hoàn thiện nhất rồi đấy. Mặc dù đọc thì có vẻ rất dễ nhưng đối với những anh chàng
Newbie” thì chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn hơn, thậm chí là thất bại. Tuy nhiên đừng nên nản chí mà hãy cố gắng luyện tập thật nhiều. May mắn là chai gôm xịt BRITISH M này có thành phần chủ yếu là chiết xuất tự nhiên, vì vậy bạn cũng đừng lo lắng tóc bị hư hại khi dùng sản phẩm nhiều lần đâu nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

review