Có nên dùng kem ủ để thay cho dầu xả tóc hằng ngày_

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/02/2020-11:21:27

Dưỡng tóc từ kem ủ và dầu xả đã trở nên quá quen thuộc với các chị em, vậy nhưng làm sao để phân biệt được 2 sản phẩm này?

Dưỡng tóc từ kem ủ và dầu xả đã trở nên quá quen thuộc với các chị em, vậy nhưng làm sao để phân biệt được 2 sản phẩm này? Liệu chúng có thể thay thế được cho nhau không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kem ủ tóc là gì?

Kem ủ là sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng mà các bạn gái thường hay trang bị thêm khi muốn mái tóc chắc khỏe, mềm mượt hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng tóc của mình mà chúng ta có thể chọn các loại sản phẩm kem ủ phù hợp như kem phục hồi hư tổn dành cho tóc uốn nhuộm, kem phục hồi dành cho  tóc chẻ ngọn, cháy nắng, kem phục hồi dành riêng cho tóc dễ rụng,... Thời gian sử dụng kem ủ thường lâu hơn so với các sản phẩm khác, khi cho kem ủ lên tóc các bạn sẽ phải lưu sản phẩm trên đầy khoảng 15-30 phút thì kem mới phát huy được hết tác dụng của mình.

Dầu xả hàng ngày là gì?

Như tên gọi, dầu xả cũng là sản phẩm dưỡng tóc, tuy nhiên chúng được sử dụng hàng ngày và không làm ảnh hưởng đến tóc. Dầu xả thường đi kèm với dầu gội nhằm bổ sung các dưỡng chất bị mất đi trong ngày, giúp tăng cường tóc chắc khỏe hơn. Bạn có thể cảm nhận sự thay đổi của mái tóc ngay sau khi dùng dầu xả. Cũng giống như kem ủ, dầu xả có nhiều loại chuyên dụng, ví dụ như dầu xả cho tóc hư tổn, dầu xả cho tóc dầu, dầu xả chống nắng cho tóc, dầu xả giúp tóc suôn mềm,...

Thời gian sử dụng dầu xả không quá lâu như kem ủ, sau khi thoa lên tóc, sản phẩm chỉ cần lưu lại khoảng 2-3 phút và có thể xả lại bằng nước sạch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dầu xả chỉ nên dùng phần thân và ngọn tóc, tránh tiếp xúc với chân tóc, vì sẽ làm bết và ngứa da đầu.

Có nên dùng kem ủ thay cho dầu xả hằng ngày?

Hai sản phẩm này có công dụng hoàn toàn khác nhau trong việc dưỡng tóc, vậy nên bạn không thể dùng kem ủ để thay cho dầu xả hàng ngày được.

Thứ nhất, về thời gian, tần suất sử dụng. Trong khi dầu xả có thể dùng hàng ngày thì kem ủ chỉ nên dùng 1 lần/tuần, hoặc 2-3 lần/tuần nếu tóc hư tổn nặng. Bạn không thể thay đổi tần suất sử dụng này vì nó không đem lại hiệu quả khác biệt so với hiệu quả ban đầu, đôi khi còn gây nhiều vấn đề có hại cho da đầu và tóc.

Trong khi dầu xả có thể cảm nhận được hiệu quả tức thì ngay sau khi gội thì việc sử dụng kem ủ lại được tính theo thời gian dài. Nếu bạn muốn có được kết quả ngay thì kem ủ không phải là lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, vẫn có một số ngoại lệ mà bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi của tóc, đó là các sản phẩm kết hợp kem ủ và dầu xả làm một. Ví dụ như kem ủ tóc hữu cơ BRITISH M Hydrate Hair Butter, bạn có thể sử dụng sản phẩm như dầu xả ướt hoặc dầu xả khô hàng ngày. Kem ủ BRITISH M là sản phẩm được các chuyên gia chăm sóc tóc Hàn Quốc tin dùng, bởi sự lành tính và hiệu quả phục hồi tóc hư tổn chuyên sâu chỉ trong 1 lần sử dụng. Ngoài ra, thời gian ủ tóc của BRITISH M Hydrate Hair Butter cũng ít hơn so với kem ủ thông thường. Đối với tóc thường, bạn chỉ cần ủ trong vòng 5-10 phút, đối với tóc hư tổn, bạn chỉ cần ủ khoảng 10-15 phút.

Bài viết liên quan

Update Xu Hướng