Rất có thể bạn đang chăm sóc tóc theo hướng sai lầm!

Bài viết của Xinh 365
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/12/2018-15:50:32

Tóc bạn thường dễ rối khi gội đầu? Da đầu hơi căng sau khi gội? Bạn rất dễ bị gàu? Nếu trả lời là có, chắc chắn bạn đang gội đầu sai cách rồi.

Tóc bạn thường dễ rối khi gội đầu? Da đầu hơi căng sau khi gội? Bạn rất dễ bị gàu? Nếu trả lời là có, chắc chắn bạn đang gội đầu sai cách rồi.

1. Gãi đầu không đúng cách

Nếu đến salon, bạn có thể để ý thấy các nhân viên gội đầu cho bạn thường gãi đầu theo một hướng nhất định từ bên này đến bên kia (từ đường tóc bao quanh khuôn mặt, gáy và gãi dần về đỉnh đầu), thao tác này sẽ giúp bạn tránh bị làm rối tóc. Khi bạn gãi da đầu theo nhiều hướng vô định, mái tóc dễ trở thành “tổ chim” và đây cũng là lí do dù mua dầu gội đắt tiền cỡ nào, các bạn vẫn thấy mái tóc của mình rối tung lên ngay sau khi gội.

Thêm một thói quen sai lầm nữa là các bạn sử dụng móng tay để gãi mạnh lên da đầu, đơn giản vì… ngứa. Hành động này tạo cho bạn cảm giác sạch hơn, nhưng trên thực tế, chúng có hại cho da đầu của bạn nhiều hơn, hệ quả là bạn dễ bị gàu vì da đầu tổn thương. Vì vậy, hãy dùng đầu ngón tay để mát xa trên da đầu thật nhẹ nhàng, vừa làm sạch vừa tránh gây xước xát da đầu.

2. Chải tóc khi còn ướt

Tóc khi ướt là lúc nhạy cảm nhất, yếu ớt và dễ gãy nhất. Bạn nên dùng khăn thấm khô tóc (không vò khô tóc) đến khi tóc hơi ẩm, sau đó chải bằng lược răng thưa để gỡ rối tóc.

3. Để tóc khô tự nhiên

Hẳn là các bạn đã đọc từ rất nhiều những bí kíp chăm sóc làm đẹp là nên để mái tóc khô tự nhiên, tránh tình trạng tóc bị khô xơ bởi hơi nóng do máy sấy. Tuy nhiên, điều này cũng không đúng trong mọi trường hợp. Nếu các bạn có mái tóc mỏng, luôn bị xẹp sát vào da đầu, thì phương pháp sấy tóc là một lựa chọn tốt để “thổi” thêm chút sức sống cho tóc.

Hãy luôn nhớ rằng, không sấy tóc ở mức nhiệt nóng nhất, nên dùng thêm những sản phẩm dạng kem hay dầu dưỡng tóc organic Annatto Hair Oil để bảo vệ, giúp thời gian sấy tóc nhanh hơn, hạn chế tác hại của nhiệt. Bạn cũng có thể bật chức năng sấy mát lại một lần ngay sau khi đã sấy tóc khô, vì nhiệt độ mát có tác dụng giúp tóc bóng hơn.

4. Dùng quá nhiều mỹ phẩm dưỡng, tạo kiểu

Các sản phẩm dưỡng sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc đã nhuộm, tẩy, uốn, duỗi. Tuy nhiên, mức độ và tần suất sử dụng cần phù hợp với chất tóc. Hãy dùng lượng vừa đủ để tối đa hóa hiệu quả sản phẩm và tiết kiệm hơn.

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm tạo kiểu cũng gây nhiều hệ quả tương tự cho tóc. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần được “tẩy trang” cho tóc ít nhất khoảng 2 tuần/lần bởi các loại dầu gội làm sạch sâu. Điều này sẽ giúp tóc cân bằng về trạng thái tự nhiên và giúp sản phẩm dưỡng bạn đang sử dụng trở nên hiệu quả hơn.

5. Buộc tóc quá chặt

Mái tóc đuôi ngựa chắc chắn là kiểu tóc cá tính và dễ thực hiện. Tuy nhiên, thường xuyên buộc tóc quá chặt, tết hay búi khiến da đầu của bạn bị căng ra, lâu dần sẽ gây tình trạng rụng tóc – nhất là ở phần đường tóc trước trán.

Vì vậy hãy thả tóc ra thường xuyên hơn, để tóc và da đầu có thời gian nghỉ ngơi. Một mái tóc thẳng xõa cũng rất quyến rũ đó!

Bài viết liên quan

Update Xu Hướng